“Phép thuật Winx Enchantix”, hot trend Tik Tok là gì ?

Chia sẻ
 
Câu nói nổi như cồn trên mạng xã hội vài ngày trở đây có nguồn gốc thế nào ?
Winx - Công chúa phép thuật (Winx Club) là một phim hoạt hình truyền hình sản xuất năm 2004 của Italia, được nhào nặn bởi tài năng của Iginio Straffi. Winx Club đi vào quá trình sản xuất với sự hậu thuẫn từ Rainbow SpA và Nickelodeon. Mang gam màu hoàn toàn tươi sáng, series khai thác đề tài pháp thuật, khá tương đồng với bối cảnh của Harry Potter, nhưng ở đây gọi là Vương Quốc Magic.
“Phép thuật Winx Enchantix”, hot trend Tik Tok là gì ? ảnh 1
Thành công vang dội đến mức vượt ra khỏi thị trường nội địa, Winx Club với tổng cộng 8 phần chính đã định vị điện ảnh và nền công nghiệp hoạt hình xứ sở mỳ ống lên bản đồ toàn cầu.
“Phép thuật Winx Enchantix”, hot trend Tik Tok là gì ? ảnh 2
Winx Saga ngoài mạch truyện chính còn sở hữu 2 phiên bản spin-off, Pop Pixie (2011) và World of Winx (2016), 3 tác phẩm chiếu rạp lần lượt vào các năm 2007, 2010, 2014. Đáng chú ý nhất chắc chắn phải là live-action Fate: The Winx Saga lên sóng Netflix vào năm ngoái, bộ phim rất hot, nhưng lại hoàn toàn xa lạ với những người hâm mộ có thể đã quen thuộc với nguyên tác 2D tuổi thơ, nơi Bloom chỉ giải phóng phép tiên cổ ở tập cuối của season 1.
“Phép thuật Winx Enchantix”, hot trend Tik Tok là gì ? ảnh 3
/Phép thuật Winx Enchantix/: Đây là câu làm phép khi những cô gái của Winx Club biến đổi và mọc cánh ở bản phim Việt Nam mua bản quyền thay vì chỉ là đoạn nhạc như nguyên gốc.

Trend biến hình này viral mạnh mẽ cũng nhờ vào nền tảng Tik Tok, bắt đầu khi tài khoản @khactinhpham20 lên tiếng bảo vệ cộng đồng LGBT bằng đoạn clip cắt ghép hài hước của mình. Dù chỉ là một xu hướng for fun, tuy nhiên, “Phép thuật Winx Enchantix” phần nào là cách những thông điệp tích cực cho cộng đồng được giới trẻ bắt sóng, an ủi những sự vụn vỡ qua đó lên án tính bất công còn tồn đọng trong cuộc sống Gen Z.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Lol
Nonononomo

Cùng chuyên mục