Phát hiện thêm lỗi ngớ ngẩn trên iOS 11

Chia sẻ
Phiên bản iOS 11 được đánh giá nhiều lỗi vặt nay lại có thêm một lỗi ngớ ngẩn nữa: 1 + 2 + 3 = 24.

Phát hiện thêm lỗi ngớ ngẩn trên iOS 11 ảnh 1

Lỗi này thuộc về ứng dụng máy tính cài sẵn trên iOS 11. Thực tế nó tồn tại ngay từ khi iOS 11 còn đang ở phiên bản thử nghiệm (beta) nhưng gần đây mới bị người dùng phát hiện và thu hút sự chú ý. Khi thao tác nhanh để thực hiện các phép tính, một số hành động chạm sẽ bị bỏ qua, dẫn tới kết quả tính toán không chính xác. Bạn có thể tự mình thử với một phép tính đơn giản đó là 1 + 2 + 3, nếu thao tác đủ nhanh, máy tính sẽ trả kết quả là 24. Trong trường hợp này, máy tính đã bỏ qua lần bấm phím + thứ hai, cho nên phép tính 1 + 2 + 3 bị chuyển thành 1 + 23 và cho ra kết quả 24.

Tính toán sai cũng xảy ra với các phép tính khác, do hiệu ứng phát sáng của phím bấm. Theo các lập trình viên, chỉ khi nào hiệu ứng phát sáng trình diễn xong, phím bấm mới hoạt động trở lại. Đây là một lỗi xung đột phổ biến mà nếu không cẩn thận các nhà phát triển rất dễ mắc phải. 

 Video cho thấy lỗi của ứng dụng máy tính mặc định trên iOS 11. Nguồn: Youtube.com

Trong tuần này, trên Reddit có hàng trăm người dùng khiếu nại về vấn đề độ trễ hiệu ứng. Nó đã được nhắc tới từ khi iOS 11 đang chạy thử nghiệm nhưng đến nay vẫn không được giải quyết. Dương như bây giờ khi sự việc "nóng" lên, Apple mới nhận thức được vấn đề. Một nhân viên của Apple có tên Chris Espinoza nói rằng hơn 70 người đã gửi báo cáo đến Apple về vấn đề này, Apple sẽ tung ra một bản sửa lỗi trong lần cập nhật iOS 11 tiếp theo.

Việt Đức / Macrumors.com

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục