Phát hiện buôn lậu giấu 94 chiếc iPhone quanh người

Chia sẻ
Một con buôn vừa bị lực lượng hải quan Trung Quốc bắt giữ vì tội buôn lậu thiết bị điện tử. Đáng chú ý, kẻ gian đã giấu 94 chiếc iPhone quanh người.
Chủ nhật vừa qua, lực lượng hải quan Trung Quốc đã bắt giữ một người đàn ông mang quốc tịch Hồng Kông vì tội buôn lậu thiết bị điện tử. Cơ quan này cho biết, kẻ gian đã giấu 94 chiếc iPhone quanh người.
Người đàn ông với 94 chiếc iPhone được quấn chặt xung quanh người bằng băng dính đã bị phát giác tại Thâm Quyến, một thành phố ở phía nam Trung Quốc giáp biên giới Hồng Kông. Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại đây đã nghi ngờ vì người đàn ông mang quốc tịch Hồng Kông kia mặc dù sử dụng visa du lịch nhưng lại mang vác hành lý khá nặng. Kết quả thật bất ngờ, máy phát hiện kim loại đã cảnh báo, người đàn ông được yêu cầu cởi bỏ áo khoác đang mặc bên ngoài và 94 chiếc điện thoại iPhone của Apple đã lộ ra. Lô hàng lậu này bao gồm iPhone 6, iPhone 5 và 5S... Hình ảnh hiện trường vụ bắt giữ cho thấy, kẻ gian đã sử dụng băng dính, quấn chặt những chiếc iPhone quanh ngực, bụng và thậm chí còn quấn ở cả 2 bên đùi. Giá trị của 94 chiếc iPhone ước tính trên 49.000USD.
Phát hiện buôn lậu giấu 94 chiếc iPhone quanh người ảnh 1

Tang vật trên người kẻ gian là 94 chiếc điện thoại iPhone của Apple.

Khi bị bắt giữ, người đàn ông khai báo. Tại Hồng Kông, một chiếc iPhone 6 64GB có giá 820USD, trong khi đó ở Trung Quốc thì giá lên tới 1000USD. Tức là đắt hơn 180USD - một mức chênh lệch khá lớn.
Lực lượng chức năng ở Thâm Quyến cũng cho biết từ đầu tháng đến nay họ đã bắt tổng cộng 18 kẻ buôn lậu với 282 chiếc iPhone bị tịch thu.
Nguồn: phonearena.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục