Pháp sẽ phục dựng Nhà thờ Đức Bà Paris trong 5 năm

Chia sẻ
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron muốn quá trình xây dựng lại nhà thờ Đức Bà Paris được hoàn thành trong 5 năm tới đây.
 

Theo Fox News, phát biểu sau khi vụ cháy nhà thờ được kiểm soát hoàn toàn, ông Macron cho biết, Pháp sẽ xây dựng lại nhà thờ thậm chí đẹp hơn và ông muốn nhiệm vụ được hoàn thành trong vòng 5 năm.

Ông chủ Điện Élysée khẳng định, vụ hỏa hoạn đã góp phần đoàn kết quốc gia đã ca ngợi khả năng huy động và đoàn kết của người Pháp, đồng thời nhấn mạnh “lịch sử không bao giờ dừng lại và nước Pháp sẽ luôn có những thử thách cần vượt qua.”

Pháp sẽ phục dựng Nhà thờ Đức Bà Paris trong 5 năm ảnh 1
Văn phòng công tố Paris đã mở cuộc điều tra hình sự để tìm hiểu nguyên nhân vụ cháy và đang nghiêng về khả năng đây là tai nạn. Ngọn lửa đã hủy hoại tháp nhọn và hầu hết phần mái của nhà thờ.

Ngay sau khi ông Macron kêu gọi phát động chiến dịch gây quỹ quốc gia nhằm khôi phục tòa nhà lịch sử, các cá nhân, tổ chức đã quyên góp được khoảng 700 triệu Euro.

Mặc dù ông Macron muốn phục dựng Nhà thờ Đức Bà Paris trong 5 năm, nhưng theo các chuyên gia, công việc này vô cùng tốn kém và mất thời gian, có thể phải mất cả thập kỷ. Đặc biệt, phần mái rộng hơn 1.000m2 bị hư hại là một thách thức với quá trình phục dựng.

Minh Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục