Phân tích nhẹ tiêu đề và movies logo của những dự án Marvel trong tương lai

Chia sẻ
 
Captain Marvel 2, Black Panther 2 và Guardians of the Galaxy Vol. 3 đã được hé lộ những plot truyện lớn.
Tối ngày 3/5, Marvel Entertainment đã tung ra đoạn clip kỉ niệm ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của vũ trụ điện ảnh từ ngày đầu Infinity Saga. Tuy nhiên, không chỉ mang tính tri ân, hàng loạt dự án màn ảnh lớn trong tương lai của MCU đã được cung cấp cái nhìn đầy đủ, từ movies logo, tiêu đề cho đến ngày ra mắt.
Phân tích nhẹ tiêu đề và movies logo của những dự án Marvel trong tương lai ảnh 1
Ngoài ba dự án Black Widow, Shang-Chi: Huyền Thoại Thập Nhẫn cộng với Eternals ra mắt cho đến cuối năm nay thì 2022 cũng bắt đầu với Black Panther: Wakanda Forever, hậu truyện của Captain Marvel với tiêu đề The Marvels. Ngoài ra, Ant-Man and The Wasp: Quantumania và Guardians of the Galaxy Vol 3. cũng được xác nhận ngày công chiếu vào 2023.
Phân tích nhẹ tiêu đề và movies logo của những dự án Marvel trong tương lai ảnh 2
Và như truyền thống của hãng phim, logo và title đã có thể cho ra hàng ngàn giả thuyết và hé lộ kịch bản khổng lồ.
Captain Marvel: The Marvels
Có một số điểm có thể breakdown từ tiêu đề của Captain Marvel 2. Marvel được đặt số nhiều, đồng thời làm nổi bật ở movies logo ngụ ý phần nào về kịch bản mà ở đó là sự góp của rất nhiều siêu anh hùng với biệt hiệu “Marvel”.
Phân tích nhẹ tiêu đề và movies logo của những dự án Marvel trong tương lai ảnh 3
Monica như nhiều trang phân tích đã chỉ ra từ Wandavision vẫn sẽ được giữ nguyên nhân dạng Spectrum, vậy là khán giả mới được biết đến Ms Marvel và Captain Marvel của dự án. Ẩn ý trong tiêu đề khiến tin đồn casting Blue Marvel vài tháng trước, siêu anh hùng da đen có liên hệ mật thiết với Monica trở nên đáng tin cậy hơn bao giờ hết. Và tất nhiên, không thể bỏ qua Mar-vell từ bộ phim gốc có thể comeback bất cứ lúc nào.
Phân tích nhẹ tiêu đề và movies logo của những dự án Marvel trong tương lai ảnh 4
Nhưng nếu chỉ đơn giản nhìn nhận về mặt hình ảnh, chữ “A” trong logo đã đại diện cho Spectrum trong khi chữ “S” cách điệu ở cuối hoàn toàn trùng khớp với thiết kế trong Ms. Marvel giới thiệu ở Investor Day. Báo hiệu về hành trình của cả ba, từ việc tháo gỡ những hiềm khích trong quá khứ.
Black Panther: Wakanda Forever
Cánh tay bắt chéo với hai bàn tay nắm chặt, cùng câu nói “Wakanda Forever” được sử dụng trong MCU như một lời chào và đại diện cho của sự tôn trọng cao nhất. Tiêu đề cho Black Panther 2 không quá xa lạ và khiến khán giả phải nghĩ ngợi nhiều. Cụm từ đã trở thành một điều gì đó mang tính biểu tượng quá lớn khiến người ta quên mất rằng nó thực tế chỉ trích xuất từ phim ảnh.
Phân tích nhẹ tiêu đề và movies logo của những dự án Marvel trong tương lai ảnh 5
Wakanda Forever đơn giản là mang tính tri ân những di sản mà King T’Challa duy nhất, Chadwick Boseman để lại đồng thời lan tỏa thông điệp về sự bình đẳng sắc tộc khi mà nạn phân biệt vẫn là chủ đề nhức nhối của xã hội.
Guardians of the Galaxy Vol. 3
Guardians of the Galaxy Vol. 3 vẫn sẽ nói lời chia tay với các nhân vật chính giống với hai chuyển thể trước đó tuy nhiên, đạo diễn James Gunn cũng đã hé lộ về sự ra đi của bản thân với nhượng quyền sau bộ phim.
Phân tích nhẹ tiêu đề và movies logo của những dự án Marvel trong tương lai ảnh 6
Ai sẽ chết ? và với các bộ phim về vệ binh, câu trả lời phản ánh qua chính movies logo. Ở phần phim gốc, Groot đã hy sinh khi tiêu đề được tô điểm bằng màu da của nhân vật, tương tự với texture xanh dương thời điểm Yondu bỏ mạng trong Vol. 2. Điều này dẫn đến dự đoán về việc Baby Groot hoặc Rocket Raccoon sẽ không thể tiếp tục gắn bó với series sau phần 3.
Phân tích nhẹ tiêu đề và movies logo của những dự án Marvel trong tương lai ảnh 7
Thời gian nhảy vọt trong Avengers: Endgame, đã gần mười năm kể từ khi Rocket Raccoon xuất hiện lần đầu tiên trong MCU, và không rõ liệu tuổi thọ của gấu mèo thực sự còn lại bao nhiêu. Tuy nhiên, như chính James Gunn chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với Radio Times, chia tay không đồng nghĩa với cái chết, tiếp tục hy sinh một nhân vật được yêu thích có lẽ không phải lựa chọn vừa ý người hâm mộ, và Rocket Raccoon cũng chỉ đơn giản là nghỉ hưu, khép lại một chương đầy phiêu lưu của mình.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục