Phần mềm uTorrent nổi tiếng có chứa ứng dụng đào BitCoins

Chia sẻ
Nếu cập nhật lên phiên bản mới nhất (3.4.2) người dùng cài uTorrent sẽ được "khuyến mãi" thêm một vị khách không mời là Epic Scale với chức năng đào BitCoins.

Phần mềm uTorrent nổi tiếng có chứa ứng dụng đào BitCoins ảnh 1
uTorrent là một phần mềm tải Torrent ở phía máy khách rất phổ biến hiện nay, ứng dụng này do công ty BitTorrent phát triển với ưu điểm là rất gọn nhẹ và có cả phiên bản cho hệ điều hành Windows và Mac. 
Tuy nhiên, theo một bài viết mới đây tại trang TrustedReviews, phiên bản cập nhật gần đây nhất (3.4.2) của uTorrent bị một người dùng phát hiện có ứng dụng khác đi kèm khi cài đặt phần mềm này vào máy tính với tên gọi Epic Scale. Đây là một ứng dụng khai thác tài nguyên của máy tính được cài đặt vào để thực hiện việc "đào" tiền ảo BitCoins.
Trả lời về vấn đề này, BitTorrent đã cho biết Epic Scale là một đối tác thân thiết của họ khi đã mang thu nhập đến cho công ty. Đại diện của BitTorrent cho biết, người dùng hoàn toàn có thể xóa thư mục mà Epic Scale cài vào máy tính và chương trình này cũng sẽ không tự động cài đặt lại.
Song điều khiến người dùng bức xúc là việc cài đặt Epic Scale vẫn âm thầm diễn ra khi cài đặt uTorrent, dù rằng điều này đã được BitTorrent và các trang tin công nghệ kiểm chứng là không có cơ sở (màn hình vẫn hiện thông báo để người dùng lựa chọn có quyết định cài hay không). 
Phần mềm uTorrent nổi tiếng có chứa ứng dụng đào BitCoins ảnh 2
Đánh giá vấn đề này, TrustedReview đưa ra ba giả thuyết. Thứ nhất là người dùng đã có sai sót trong việc tổng hợp thông tin khi thông báo lỗi cài đặt Epic Scale. Thứ hai là sự thiếu minh bạch khi cung cấp thông tin trong quá trình cài đặt phần mềm gây ra sự ngộ nhận cho người dùng. Và cuối cùng là lỗi phát sinh đơn lẻ từ từng gói phần mềm mà người dùng gặp phải chứ không phải ý định của BitTorrent. Dẫu sao thì một bộ phận người dùng vẫn tỏ ra thất vọng với ứng dụng uTorrent và tuyên bố sẽ chuyển sang một ứng dụng khác. Song cũng có nhiều người cho rằng “không có bữa ăn nào là miễn phí”, việc hợp tác này giữa BitTorrent và Epic Scale rõ ràng có lợi cho đôi bên, đôi khi người ta cũng khó nhận ra sự chậm chạp nếu họ có máy tính cấu hình mạnh.

Thành Nguyễn (Theo TrustedReview, TheVerge, Engadget)

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục