Phản diện nào sẽ kế thừa di sản của Thanos trong MCU?

Chia sẻ
 
Khép lại Infinity Saga với trận chiến thập kỷ trong Avengers: Endgame, khán giả không khỏi thắc mắc liệu ai sẽ là phản diện trung tâm kế tiếp được xây dựng vĩ đại như Thanos tại giai đoạn MCU mới.
Công thức cũ của vũ trụ Điện ảnh Marvel để xây dựng Avengers: Endgame gần như chắc chắn sẽ lặp lại, chỉ là những thành phần được thay thế. Khi mà cuốn sách Infinity Saga đóng lại, một phản diện nặng đô tương tự với Thanos sẽ cần được đặt nền móng từ ngay giai đoạn 4, và người ta không khỏi thắc mắc, liệu ai sẽ có thể lấp đầy đôi ủng khổng lồ của gã Mad Titan?
Phản diện nào sẽ kế thừa di sản của Thanos trong MCU? ảnh 1
Điều thú vị ở đây là việc MCU sẽ tập trung khai thác mạch truyện quy mô nhỏ hơn ở giai đoạn mới trước khi thành hình một nhóm xương sống khác trong Giai đoạn 5 như ở quá khứ câu chuyện liên kết đã đặt nền móng rất kỹ lưỡng, lần lượt giới thiệu cho người xem về bộ 6 anh hùng trung tâm, tập hợp họ lại với nhau trong The Avengers.
Phản diện nào sẽ kế thừa di sản của Thanos trong MCU? ảnh 2
Không có bất cứ thông tin gì về Avengers 5 ở phía trước và với khối lượng nội dung khổng lồ sắp tới được ra mắt, chẳng có lý do gì để vội vàng để nghĩ đến phần phim biệt đội báo thù tiếp theo. Tuy nhiên, đây khó có thể là team duy nhất hoạt động trong tương lai của vũ trụ điện ảnh, khi giờ đây MCU toàn quyền truy cập vào Fantastic Four và X-Men, đồng thời là nhóm Young Avengers gần như chắc chắn lên kệ phát hành. Chưa kể đến các nhóm phản diện tiềm năng Sinister Six, Thunderbolts hay quy mô nhất là đa vũ trụ qua Doctor Strange 2, nhiều người có thể mường tượng về một Endgame thứ hai còn hoành tráng gấp bội người tiền nhiệm đúng cả ở số lượng cũng như chất lượng.
Phản diện nào sẽ kế thừa di sản của Thanos trong MCU? ảnh 3
Galactus
Được tạo ra bởi Jack Kirby và Stan Lee, Galactus có cho mình lần xuất hiện đầu tiên trong Fantastic Four # 48 vào năm 1966. Devourer of Worlds tất nhiên là cái tên khét tiếng xuyên suốt lịch sử hình thành Marvel Comics dưới tư cách một trong những thực thể mạnh mẽ nhất. Hiện đang có hai khả năng cho Galactus manh nha xuất hiện trong MCU, Captain Marvel 2 thiết lập Heralds of Galactus làm nhân vật phản diện chính của Carol, đặt nền tảng cho ngôi sao chính xuất hiện trong Giai đoạn 5. Eternals cùng câu chuyện lịch sử dài bất tận cũng là cách hợp lý để giới thiệu cái tên quyền năng này nếu Marvel chọn Galactus làm một trong những Celestials.
Phản diện nào sẽ kế thừa di sản của Thanos trong MCU? ảnh 4
Galactus bản chất thuộc kiểu nhân vật phản diện ít phức tạp và là phương tiện thể hiện trực tiếp những thông điệp khá rõ ràng giống với cách Thanos đã làm, vậy nên nếu Marvel không muốn lăn bánh quá từ từ, sẽ chẳng hề quá nhiều khi giới thiệu Galactus trong cùng một bộ phim với Fantastic Four. Có thể sẽ là một thách thức để live-action ngoại hình truyện tranh cổ điển của kẻ hủy diệt thiên hà trong bối cảnh dù sở hữu VFX cũng như CGI hiện tại, nhưng nhớ lại mức độ tỉ mỉ trong phân cảnh bộ tóc dài óng ả của Captain Marvel ngoài chiều không gian không trọng lực, có lẽ không mấy lo ngại về giải pháp được hãng phim đưa ra.
Kang the Conqueror
Việc du hành thời gian đã trở thành một khái niệm không còn xa lạ trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, vì vậy Kang the Conqueror có thể là lựa chọn hợp lý nhất để kế nhiệm Thanos khi theo lý thuyết, Avengers: Endgame vốn đã thiết lập Kang làm nhân vật phản diện chính tiếp theo của MCU. Được tạo ra bởi Stan Lee và Jack Kirby vào năm 1963, Nathanial Richards đã xuất hiện lần đầu tiên với vai trò Rama-Tut trong Fantastic Four # 19 và tái xuất với Kang một năm sau đó trong Avengers # 8. Một nhà du hành thời gian đến từ thế kỷ 31 được trang bị công nghệ không thể tưởng tượng được biến gã trở thành là một trong những kẻ thù vĩ đại nhất của Avengers.
Phản diện nào sẽ kế thừa di sản của Thanos trong MCU? ảnh 5
Như với hầu hết các nhân vật phản diện lớn khác, một trong những cách giới thiệu Kang hiệu quả đến chậm rãi từ với các cảnh cameo hoặc after credits, trước khi tiết lộ phạm vi thực sự của mối đe dọa. Kang the Conqueror thậm chí có thể được xuất hiện trong loạt phim truyền hình Loki của Disney +, dễ hiểu là việc Loki ở dòng thời gian này đã tạo ra một timeline mới. Doctor Strange in Multiverse of Madness cũng là một mạch truyện được kỳ vọng bởi tính hấp dẫn của nó trong đề tài vũ trụ song song.
Norman Osborn
Norman Osborn là một lựa chọn tuyệt vời dù có thể vấp phải khó khăn đến từ phía Sony và tầm vóc phàm nhân khó sánh được với các thực thể vũ trụ kể trên. Nổi tiếng trong vai trò phản diện của Spidey, Green Goblin, xuất hiện lần đầu trong Amazing Spider-Man # 14 vào năm 1964, do hai tay vẽ Steve Ditko và Stan Lee chắp bút. Green Goblin sẽ đóng vai trò đối trọng của Peter Parker nhưng khi mức độ nguy hiểm đó ở dưới lớp phủ Norman Osborn, toàn bộ MCU sẽ phải đau đầu.
Phản diện nào sẽ kế thừa di sản của Thanos trong MCU? ảnh 6
Sau sự kiện Secret Invasion của Marvel Comics, Norman Osborn đã tiếp quản S.H.I.E.L.D., thành lập Dark Avengers của riêng mình và dẫn dắt đội với tư cách là Iron Patriot trong “Dark Reign”. Set up cho câu chuyện này sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian, mặc dù Captain Marvel và Spider-Man: Far From Home trước đó rõ ràng đã mở đường cho sự hỗn loạn trong Secret Invasion trên màn ảnh.
Scarlet Witch
Sẽ khó có cái kết nào của Wanda trong MCU khiến những fan hâm mộ Marvel thỏa mãn hơn trận chiến giữa Scarlet Witch với toàn bộ lực lượng anh hùng trên địa cầu. Theo năm tháng trên màn ảnh, sức hút của nàng thơ Elizabeth ngày càng hái ra tiền cho hãng phim và vì thế nhân vật của nữ diễn viên cũng chứng kiến sự tiến hóa đáng kể. Vốn xuất thân là một phản diện nhưng kể cả khi cải tà quy chính, một phản anh hùng thì đúng hơn, Wanda vẫn nổi tiếng cùng thương hiệu quả bom nổ chậm cho nhân loại.
Phản diện nào sẽ kế thừa di sản của Thanos trong MCU? ảnh 7
Sức mạnh to lớn đủ để thay đổi thực tại và nghiền nát bất cứ thực thể nào nhưng thường xuyên tỏ ra hỗn loạn và mất kiểm soát. Scarlet Witch trong House of M., sự kiện năm 2005 của Marvel Comics đã tạo ra một thực tại nơi gần như tuyệt chủng của những dị nhân.
Phản diện nào sẽ kế thừa di sản của Thanos trong MCU? ảnh 8
Elizabeth Olsen sẽ sớm trở lại trong WandaVision với khả năng mới được update là thay đổi thực tại để hồi sinh Vision. Nhưng rõ ràng tâm trí mỏng manh của Wanda đã được ekip làm phim đề cập rõ ràng từ những ngày đầu tiên nhân vật xuất hiện. Giới thiệu X-Men vào một vũ trụ vốn đã được thiết lập tốt như MCU sẽ không dễ dàng, nhưng vận dụng khéo léo những gì House of M diễn ra có thể cung cấp giải pháp đơn giản nhất. Hiện Wanda sau Avengers: Endgame có thể được coi là Avenger mạnh nhất, với việc dễ dàng bóp nghẹt Thanos không găng tay vô cực. Vậy nên trong trạng thái đỉnh cao nhất, hỗn loạn cũng như mất kiểm soát hoàn toàn, một mình lực lượng siêu anh hùng trái đất vẫn sẽ khó để cản bước tiến của Scarlet Witch.

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục