Phân cảnh gây tranh cãi ba thập kỷ của “Ở Nhà Một Mình” đã có lời giải ?

Chia sẻ
Ngoài chi tiết bí ẩn gây tò mò nhiều năm, đạo diễn Home Alone xác nhận đã bị Donald Trump "yêu cầu" cho vai diễn. 
 
Đạo diễn của Home Alone, Chris Columbus cuối cùng đã chịu giải quyết lỗ hổng cốt truyện khổng lồ khiến người hâm mộ của bộ phim tò mò đến khó chịu trong nhiều thập kỷ. Kevin McCallister của Macaulay Culkin đã chuẩn bị một bữa ăn khá phổ thông được trẻ em Hoa Kỳ yêu thích, macaroni and cheese (mì ống và phô mai) ngay trước khi hai đạo chích Harry và Marv (Joe Pesci và Daniel Stern) đến ngôi nhà nhưng điểm bất thường cậu bé đã hoàn toàn không động vào bữa ăn, phân cảnh gần như vô nghĩa cho cục diện gay cấn phía sau.
Phân cảnh gây tranh cãi ba thập kỷ của “Ở Nhà Một Mình” đã có lời giải ? ảnh 1
Và mới đây trong một cuộc phỏng vấn mới với Insider. Columbus đã chia sẻ "Thật thú vị. Tôi không hề biết", và nói rằng ông chưa bao giờ nghĩ về cảnh này trong quá khứ. Đạo diễn gợi ý rằng một trường đoạn khác giải thích về bữa ăn có thể đã bị cắt, nhưng bất kỳ footage nào trong số đó "đã biến mất từ lâu". / "Tôi không biết tại sao điều đó lại xảy ra, nhưng tất cả những điều này sẽ khiến tôi phải đi xem lại bộ phim sau ngày hôm nay."/
Phân cảnh gây tranh cãi ba thập kỷ của “Ở Nhà Một Mình” đã có lời giải ? ảnh 2
Vậy là bản thân Columbus cũng không nhớ chi tiết cụ thể về cảnh bữa tối trong lò vi sóng diễn ra như thế nào, ông cũng thừa nhận trong cùng cuộc phỏng vấn rằng có một vài cảnh trong phim mà bản thân ước có thể thực hiện lại. Vì hồi đó CGI chưa xuất hiện nên quá trình làm phim còn nhiều chi tiết thô sơ. Một phân cảnh được đạo diễn chỉ ra là khi Kevin nã súng vào Marv lúc gã thò đầu qua cửa chó bên dưới, hiệu ứng nổ súng hoàn toàn là được dàn dựng với việc ekip trả 600 USD cho một nam thanh niên ở Chicago.

/"Vì vậy, đó là một hiệu ứng hoạt hình. Một anh chàng với cây cọ vẽ trong tầng hầm cho sáu khung hình đã vẽ tay một loạt hiệu ứng BB." /
Columbus cũng tiết lộ rằng Tổng thống Donald Trump đã “đe dọa” mình để được góp mặt trong bộ phim. Phần lớn cảnh quay được thực hiện tại khách sạn Plaza thuộc quyền sở hữu của ông Trump ở thành phố New York. Đoàn làm phim tất nhiên đều đồng ý trả phí để thuê lại khách sạn nhưng ông Trump đã đáp lại rằng “cách duy nhất để có thể sử dụng Plaza là nếu tôi tham gia bộ phim”.
Phân cảnh gây tranh cãi ba thập kỷ của “Ở Nhà Một Mình” đã có lời giải ? ảnh 3
Dan Mazer sẽ chỉ đạo phần khởi động lại Home Alone cho Disney +, với Day và Streeter Seidel viết kịch bản. Phần khởi động lại sẽ có sự tham gia của Kenan Thompson, Chris Parnell, Rob Delaney và Ellie Kemper, hiện chưa có ngày phát hành nào được công bố.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục