Pentax 645Z chính thức quay trở lại trên DxOMark: máy ảnh khử nhiễu tốt nhất

Chia sẻ
Với 101 điểm trên DxOMark, Pentax 645Z đáng lẽ phải được đứng ở vị trí số 1 suốt 3 năm qua trước khi bị Hasselblad X1D qua mặt.
Pentax 645Z chính thức quay trở lại trên DxOMark: máy ảnh khử nhiễu tốt nhất ảnh 1

Thông tin gần đây tiết lộ DxOMark đã tiến hành chấm điểm cảm biến trên mẫu Medium Format của Pentax từ năm 2015. 101 điểm là đủ để 645Z vượt qua những mẫu máy ảnh có cảm biến tốt nhất thế giới trong 3 năm qua nhưng ở phút chót DxOMark quyết định dừng dự án liên quan tới những máy có cảm biến Medium Format khiến mẫu máy này chưa một lần được vinh danh.

Pentax 645Z chính thức quay trở lại trên DxOMark: máy ảnh khử nhiễu tốt nhất ảnh 2

Hôm nay chuyên trang đánh giá cảm biến đã chính thức mang kết quả của Pentax 645Z lên bảng xếp hạng. Xếp thứ 2 chung cuộc sau chiếc Hasselblad X1D (102 điểm) vốn có lợi thế cảm biến và công nghệ mới hơn.

Pentax 645Z chính thức quay trở lại trên DxOMark: máy ảnh khử nhiễu tốt nhất ảnh 3

Người dùng Pentax 645Z trong 3 năm qua có thể tự hào khi đây vẫn là mẫu máy có khả năng khử nhiễu tốt nhất mà DxOMark từng kiểm tra tới thời điểm hiện tại, vượt mặt cả mẫu X1D của Hasselblad.

Pentax 645Z chính thức quay trở lại trên DxOMark: máy ảnh khử nhiễu tốt nhất ảnh 4
Pentax 645Z chính thức quay trở lại trên DxOMark: máy ảnh khử nhiễu tốt nhất ảnh 5
Khả năng khử nhiễu của Pentax 645Z vượt trội so với cảm biến Full Frame trên Nikon D850.

Về độ sâu màu, Pentax 645Z đứng thứ 6, sau 3 chiếc cảm biến Medium Format khác của Hasselblad và Phase One, 2 đại diện cảm biến Full Frame là Nikon D850 và Sony A7RII.

Pentax 645Z chính thức quay trở lại trên DxOMark: máy ảnh khử nhiễu tốt nhất ảnh 6
Pentax 645Z chính thức quay trở lại trên DxOMark: máy ảnh khử nhiễu tốt nhất ảnh 7
Độ sâu màu qua các dải ISO.

Dải tương phản động của các máy Pentax luôn được giá tốt. Pentax 645Z  là một mình chứng cho điều đó với 14,7 EV, chỉ thua đúng 0,1 điểm so với máy của Nikon và Hasselblad. Đứng ngay sau đó là K1, chiếc máy ảnh cảm biến Full Frame đầu tiên của Pentax.

Pentax 645Z chính thức quay trở lại trên DxOMark: máy ảnh khử nhiễu tốt nhất ảnh 8
Pentax 645Z chính thức quay trở lại trên DxOMark: máy ảnh khử nhiễu tốt nhất ảnh 9

Tựu chung lại, DxOMark kết luận dù đã 3 năm tuổi nhưng Pentax 645Z vẫn thể hiện được tính giá trị cao của khi đây là một trong những máy ảnh có cảm biến tốt nhất thế giới hiện tại. Nó phù hợp cho những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp chụp chủ đề phong cảnh, kiến trúc, chân dung. Đặc biệt với điều kiện ánh sáng yếu là sẽ là nơi máy tỏa sáng. Điểm mạnh của Pentax 645Z so với Hasselblad X1D và Fujifilm GFX 50s ở hệ thống ống kính phong phú đã được hãng nghiên cứu và phát triển thời gian dài.

Minh Ty

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục