PC nhỏ nhất thế giới chỉ bằng ngón tay: RAM 4GB, vi xử lý 8 nhân

Chia sẻ
 
Đây là chiếc PC nhỏ nhất thế giới và mức giá cũng rất rẻ, dưới 100 USD.
Ứng dụng Android Auto của Google đã được tải xuống hơn 1 tỷ lần cho đến nay và ước tính có hơn 100 triệu ô tô trên toàn thế giới đã tích hợp nền tảng này. CarDroid sau đó xuất hiện và chiếc PC nhỏ nhất từng được sản xuất đã ra lò.
PC nhỏ nhất thế giới chỉ bằng ngón tay: RAM 4GB, vi xử lý 8 nhân ảnh 1
Với kích thước chỉ nhỉnh hơn ngón tay trỏ bình thường, nhưng chiếc PC Mini siêu nhỏ này lại tích hợp thông số khá ấn tượng gồm bộ xử lý 8-core, Android 9.0, RAM 4GB, bộ nhớ trong 64GB, khe cắm thẻ nhớ microSD, Bluetooth 5.0, ăng-ten GPS, micrô tích hợp và Wi-Fi 802.11ac. Cổng HDMI, đầu nối nguồn hay bất kỳ cổng USB nào có lẽ là không cần thiết trong thiết kế tí hon này.
PC nhỏ nhất thế giới chỉ bằng ngón tay: RAM 4GB, vi xử lý 8 nhân ảnh 2
Model rẻ nhất là phiên bản quad-core với RAM 2GB và bộ nhớ trong 16GB (giá 64 USD), nhưng đây dường như không phải lựa chọn được ưu tiên mà là phiên bản 99 USD. Thiết bị cho phép bạn chạy hệ điều hành Android “full-option” trên màn hình điện tử xe hơi, mở ra một thế giới số thú vị. CarDroid cung cấp trải nghiệm YouTube, Netflix, TikTok và về cơ bản là bất kỳ ứng dụng nào khác có sẵn trong Google Play một cách mượt mà.
PC nhỏ nhất thế giới chỉ bằng ngón tay: RAM 4GB, vi xử lý 8 nhân ảnh 3
Tại thời điểm bài viết được đăng tải, CarDroid vẫn chưa đạt được mục tiêu ở mức 250.000 USD nhằm mở ra cơ hội quà tặng thẻ nhớ microSD 16GB hoàn toàn miễn phí. Trong khi đó, cột mốc 600.000 USD, thiết bị này sẽ được nâng cấp thêm đối với trợ lý của Google.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục