PayPal đã chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

Chia sẻ
 

Từ ngày 30/3, PayPal chính thức cho phép người dùng tại Mỹ sử dụng Bitcoin, Ethereum và Litecoin cho các giao dịch mua bán hàng hóa trực tuyến trên nền tảng này.

 

Trước đó, mạng thanh toán điện tử hàng đầu thế giới đã cho phép người dùng mua, bán và tích trữ tiền số. Tuy nhiên, với việc giới thiệu tính năng mới mang tên Checkout with Crypto, phạm vi sử dụng tiền điện tử trên PayPal tiếp tục được mở rộng thành công cụ thanh toán trong các giao dịch mua bán.

PayPal đã chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử ảnh 1
Khi sử dụng tính năng mới trên, khách hàng thực hiện thanh toán bằng tiền điện tử, sau đó PayPal quy đổi sang giá trị USD tương đương và chốt giao dịch tại thời điểm bán. Như vậy, các nhà bán lẻ vẫn nhận được khoản thanh toán bằng tiền thông thường.

Việc PayPal triển khai tính năng Checkout with Crypto nhằm thúc đẩy việc sử dụng và đưa các loại tiền điện tử trở thành những công cụ thanh toán chính thống, đáp ứng thực tế rằng các hình thức thanh toán điện tử và tiền kỹ thuật số đang ngày càng được ưa dùng.

Trước đó, các hãng công nghệ trên thế giới đang tích cực thúc đẩy xu hướng phổ biến tiền điện tử. Tỷ phú công nghệ Elon Musk thông báo trên Twitter cá nhân rằng hãng xe điện Tesla do ông sáng lập bắt đầu chấp nhận tiền Bitcoin trong giao dịch mua bán xe.

theo The Verge

Anh Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục