Paul Jacobs - con trai người sáng lập Qualcomm bị loại khỏi Hội đồng quản trị

Chia sẻ
Sau tuyên bố sẽ mua lại công ty do cha mình sáng lập (Qualcomm), cựu Chủ tịch Paul Jacobs đã bị loại khỏi Hội đồng quản trị của Qualcomm và không được tham gia tái bầu cử.

Paul Jacobs - con trai người sáng lập Qualcomm bị loại khỏi Hội đồng quản trị ảnh 1
Thứ 4 vừa rồi, tuân theo lệnh cấm của Tổng thống Donald Trump, Broadcom đã chính thức thông báo từ bỏ ý định thâu tóm Qualcomm sau nhiều tháng theo đuổi. Hai ngày sau đó, ông Paul Jacobs, cựu Chủ tịch hội đồng quản trị của Qualcomm cũng là con trai của người đã sáng lập nên Qualcomm đã tuyên bố sẽ mua lại công ty với giá đề nghị là 89,7 tỷ USD.

Sau khi thông tin này được công bố, giá cổ phiếu của Qualcom đã tăng 7% trên sàn giao dịch chứng khoán. Jacobs đã nhờ đến sự hỗ trợ của một số nhà đầu tư quốc tế, trong đó có cả SoftBank để thực hiện thương vụ này. Nhưng ngay lập tức, Qualcomm đã loại bỏ Paul Jacobs ra khỏi hội đồng quản trị và sẽ không được tham gia tái bầu cử trong cuộc họp Hội đồng quản trị diễn ra vào ngày 23 tháng 3 tới. Theo Qualcomm, “Tuy không có gì đảm bảo rằng Jacobs sẽ đưa ra đề xuất, nhưng quyết định này sẽ giúp Qualcomm loại bỏ được bất kỳ xung đột lợi ích nào có thể xảy ra nếu Jacobs tham gia vào cả hai bên của quá trình đàm phán”.


"Qualcomm sẽ chỉ tập trung vào việc thực hiện kế hoạch kinh doanh và tối đa hóa giá trị cho các cổ đông như là một công ty độc lập", đại diện Qualcomm cho biết thêm.

Theo BusinessInsider

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục