Panasonic chế tạo máy hút chân không 'giải cứu' AirPods dưới đường ray tàu điện

Chia sẻ
 

Rơi tai nghe xuống đường ray tàu điện ở Nhật Bản quá phổ biến vì thế Panasonic đã chế tạo máy hút chân không để giải quyết vấn đề nan giải này.

Panasonic chế tạo máy hút chân không 'giải cứu' AirPods dưới đường ray tàu điện ảnh 1
Chỉ trong vòng 2 tháng đổ lại, nhân viên nhà ga tại Tokyo (Nhật Bản) đã ghi nhận có tới 950 trường hợp người dân đánh rơi tai nghe không dây xuống đường ray nhà ga tại 78 nhà ga ở trung tâm Tokyo thuộc quyền quản lý của văn phòng chi nhánh JR East Tokyo. Điều đáng nói là những người làm rơi tỏ ra lo lắng và nhờ vả nhân viên nhà ga nhặt hộ nhưng tai nghe thì bé, nhân viên rất khó khăn để nhặt giữa một đống viên đá nhỏ xung quanh. Dụng cụ lại là một chiếc kẹp khá lớn, lỡ làm hỏng tai nghe cũng tội.
Panasonic chế tạo máy hút chân không 'giải cứu' AirPods dưới đường ray tàu điện ảnh 2
Panasonic chế tạo máy hút chân không 'giải cứu' AirPods dưới đường ray tàu điện ảnh 3

Xuất phát từ tình huống này, Panasonic đã hợp tác với tập đoàn đường sắt JR East của Nhật Bản để phát triển một máy hút chân không không dây để nhặt tai nghe.

Panasonic chế tạo máy hút chân không 'giải cứu' AirPods dưới đường ray tàu điện ảnh 4
Một hành khách tại Mỹ đã vận dụng cách này để nhặt AirPods.

Ngay cả ở Mỹ cũng xảy ra tình trạng tương tự. Theo tờ The New York Times từ tháng 9 đến tháng 12 năm ngoái, Cơ quan Giao thông Đô thị cho biết họ đã thu hồi được 2.194 đồ vật bị rơi qua các hố ga tàu điện ngầm. Điều đặc biệt hơn trong số những đồ bị đánh rơi có tới 1.220 chiếc tai nghe không dây hoặc AirPods.

Theo Engadget

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục