P11 sẽ có nhận diện gương mặt 3D chính xác hơn iPhone X gấp 10 lần ?

Chia sẻ
Bên cạnh việc công bố Honor V10, Huawei còn giới thiệu về công nghệ nhận diện khuôn mặt tương tự như trên iPhone X sẽ xuất hiện trong những sản phẩm tới đây của hãng. 

P11 sẽ có nhận diện gương mặt 3D chính xác hơn iPhone X gấp 10 lần ?  ảnh 1

Về cơ bản tính năng nhận diện khuôn mặt 3D (theo cách gọi của Huawei) có cơ chế tương tự trên iPhone X. Theo đó, camera của Huawei sẽ dùng cảm biến hồng ngoại kết hợp máy chiếu để tạo ra gương mặt 3D. Nhưng khác với giải pháp nhận diện khuôn mặt trên iPhone X, hệ thống camera của Huawei có thể chiếu đến 300.000 chấm để tạo dựng bản mô hình (có độ chính xác gấp 10 lần so với iPhone X 30.000 chấm). 

Huawei cho biết, tính năng nhận diện khuôn mặt 3D của hãng sẽ được sử dụng để mở khóa điện thoại và giao dịch tiền an toàn. Khi được sử dụng để mở khóa, hệ thống sẽ kích hoạt máy chỉ trong 0,4 giây (cảm biến vân tay cần khoảng 0,2 giây). 

P11 sẽ có nhận diện gương mặt 3D chính xác hơn iPhone X gấp 10 lần ?  ảnh 2

Bên cạnh đó, Huawei cũng có tính năng tương tự Animoji trên iPhone X để biểu đạt các cử động trên khuôn mặt, thậm chí có thể phát hiện khi người dùng thè lưỡi.

Công nghệ này không được tích hợp trong Honor V10 hoặc bất kỳ thiết bị nào của Huawei ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên nhiều khả năng tính năng này sẽ sẵn sàng cho P11 dự kiến ra mắt vào tháng 4-5 năm 2018. 

Gia Phong

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục