Ortofon trình làng kim MC Century đầu bảng có ống cantilever bằng kim cương

Chia sẻ
 

Sau thành công MC Anna, SPU A95, MC A95... Ortofon vừa chính thức trình làng thiết kế cartridge MC đầu bảng có tên Century. Ortofon Century được xem là một trong những đại diện cho công nghệ tái tạo âm thanh analog với độ chính xác và tinh tế nhất hiện nay.

Ortofon trình làng kim MC Century đầu bảng có ống cantilever bằng kim cương ảnh 1

Kim MC Thế Kỷ được Ortofon trang bị loạt công nghệ tiên tiến như SLM (đúc Titian kiểm soát cộng hưởng, nam châm sử dụng các chi tiết hợp kim iron-cobalt, chống rung loại bỏ hoàn toàn nhiễu cộng hưởng và đặc biệt là ống cantilever được chế tạo từ kim cương.

MC Century có thiết kế thân rất đặc biệt, dạng hình khối đa cạnh, được gia công từ công nghệ SLM - Selective Laser Melting nổi tiếng của Ortofon, từng ứng dụng trong việc chế tạo body của MC Anna, MC A90 và A95. Công nghệ này cho phép tạo nên những chi tiết kim loại, đặc biệt là titanium theo kiểu đốt laser các phần tử micro tạo thành các lớp vật liệu chồng lên nhau giúp nhà sản xuất có thể kiểm soát được mật độ (độ đặc), hạn chế tối đa cộng hưởng nội của cấu trúc body.

Ortofon trình làng kim MC Century đầu bảng có ống cantilever bằng kim cương ảnh 2

Ortofon trang bị cho kim MC Thế Kỷ ống cantilever bằng kim cương giúp tạo nên một cấu trúc liền khối và có độ tương đồng vật lý tối ưu giữa thân ống và stylus kim cương. Ngoài ra, việc sử dụng kim cương làm ống cantilever sẽ giảm tối đa các rung cộng hưởng so với các vật liệu khác, giúp thông tin thu được từ rãnh đĩa truyền tải gần như trọn vẹn. Ngoài ra, Ortofon MC Century còn có tấm đáy shell làm từ vật liệu nhựa nhiệt dẻo, giúp tận triệt những rung chấn nhỏ nhất.

Ortofon MC Century dự kiến có giá bán vào khoảng 12.000USD và hiện đang được trình làng tại triển lãm Munich High End Show 2018.

Ortofon trình làng kim MC Century đầu bảng có ống cantilever bằng kim cương ảnh 3
 

Tuấn Lương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục