OPPO Watch 2 ra mắt: 2 chip và 2 hệ điều hành, giá từ 199 USD

Chia sẻ
Sau 16 tháng, OPPO đã chính thức ra mắt chiếc đồng hồ thông minh thế hệ tiếp theo Watch 2.

OPPO Watch 2 ra mắt: 2 chip và 2 hệ điều hành, giá từ 199 USD ảnh 1
Là phiên bản nâng cấp, OPPO Watch 2 đã cải tiến rất nhiều về cấu hình phần cứng, phần mềm hệ thống và thời lượng pin. Tuy nhiên thiết kế lại là thứ không đổi. Phiên bản 46mm vẫn sử dụng màn hình hyperboloid AMLED 1,91 inch, độ phân giải 402 * 476, 326ppi. Điểm khác biệt đến ở phiên bản 42mm sử dụng màn hình AMOLED 1,75 inch lớn hơn thế hệ trước và vẫn có thiết kế màn hình phẳng.
OPPO Watch 2 ra mắt: 2 chip và 2 hệ điều hành, giá từ 199 USD ảnh 2
OPPO Watch 2 ra mắt: 2 chip và 2 hệ điều hành, giá từ 199 USD ảnh 3
OPPO Watch 2 ra mắt: 2 chip và 2 hệ điều hành, giá từ 199 USD ảnh 4

OPPO đã thực hiện một số cải tiến trên OPPO Watch 2. Ví dụ, thiết kế kích thước của chốt ở dây đeo nhỏ hơn và dễ tháo hơn. Sạc nam châm không đổi, sạc nhanh VOOC có thể sạc đầy trong 60 phút và sạc nhanh trong 10 phút cho một ngày sử dụng. So với thế hệ trước, bộ sạc của OPPO Watch 2 sử dụng thiết kế tách rời, giúp bạn dễ dàng mang theo và sử dụng hơn.

OPPO Watch 2 ra mắt: 2 chip và 2 hệ điều hành, giá từ 199 USD ảnh 5
OPPO Watch 2 ra mắt: 2 chip và 2 hệ điều hành, giá từ 199 USD ảnh 6
OPPO Watch 2 ra mắt: 2 chip và 2 hệ điều hành, giá từ 199 USD ảnh 7

Phần cứng là điểm cải tiến rất đáng kể, OPPO Watch 2 vẫn được tích hợp hai bộ vi xử lý là Qualcomm Snapdragon 4100 và Apollo 4s. Snapdragon 4100 có hiệu suất cải thiện 85% so với thế hệ trước trên Snapdragon 2500. Đặc biệt đồng hồ cũng có thể khởi chạy hệ điều hành kép: ColorOS Watch dựa trên Android và RTOS. Hai hệ điều hành này sẽ được chuyển đổi thông minh mà không cần thao tác thủ công của người dùng. Nói một cách đơn giản, khi xem thời gian, thông báo, trung tâm sức khỏe và các tác vụ tiêu thụ ít điện năng, đồng hồ sẽ biết và sử dụng hệ thống RTOS. Khi mở tác vụ nặng như WeChat, hệ thống Android hiệu suất cao sẽ được sử dụng. Nhờ điều này mà thời lượng pin của OPPO Watch 2 đã được cải thiện rất nhiều. OPPO Watch 2 46mm (eSIM) có thời lượng pin lên đến 4 ngày ở chế độ sử dụng thông thường và lên đến 2 ngày ở chế độ sử dụng nặng. Nếu người dùng chọn sử dụng hệ điều hành RTOS, con số sẽ tăng lên 16 ngày. Để so sánh, thời lượng pin lý thuyết của OPPO Watch 46mm thế hệ trước là 40 giờ.

Về phần mềm, OPPO tuyên bố rằng dòng OPPO Watch 2 đã tăng cường khả năng thích ứng ứng dụng hơn nữa, hỗ trợ hơn 50 ứng dụng phổ biến như Baidu Maps, Alipay, Tencent Translator, … OPPO cũng tập trung vào việc tăng cường mối liên kết giữa OPPO Watch 2 và smartphone giúp trải nghiệm trở nên tích hợp và đồng bộ hơn. Ví dụ: tai nghe Bluetooth OPPO khi đã kết nối với smartphone cũng sẽ kết nối với đồng hồ, hình nền, màn hình khóa trên smartphone cũng có thể đặt làm mặt đồng hồ.

OPPO Watch 2 ra mắt: 2 chip và 2 hệ điều hành, giá từ 199 USD ảnh 8
OPPO Watch 2 ra mắt: 2 chip và 2 hệ điều hành, giá từ 199 USD ảnh 9
OPPO Watch 2 ra mắt: 2 chip và 2 hệ điều hành, giá từ 199 USD ảnh 10

Thú vị hơn là chế độ chơi game mà OPPO đã thêm vào OPPO Watch 2. Khi chế độ này được bật, nếu có ai gọi tới, cuộc gọi sẽ được chuyển sang đồng hồ để nhắc nhở và gọi điện. Tránh trường hợp thông báo điện thoại xuất hiện, che khuất màn hình đang chơi. Quan trọng hơn, khi ở chế độ này, OPPO Watch 2 cũng sẽ ghi lại các dữ liệu như nhịp tim, mức tiêu thụ và áp suất theo thời gian thực, cho phép người chơi hiểu rõ hơn về tình trạng của họ trong quá trình chơi game.

Về tính năng sức khỏe, OPPO Watch 2 có thể phát hiện oxy trong máu, theo dõi giấc ngủ, đo áp suất, phát hiện nhịp tim,… nhưng nó còn có thể phát hiện oxy trong máu liên tục mỗi giây và có thể đo nồng độ oxy trong máu bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào ngay cả trong khi ngủ. Đi kèm là một hệ thống theo dõi giấc ngủ chuyên nghiệp được tích hợp sẵn, có thể nhắc nhở bạn đi vào giấc ngủ và hướng dẫn bạn ngủ trước khi đi ngủ. Theo dõi thời gian thực cấu trúc giấc ngủ trong khi ngủ, theo dõi oxy trong máu liên tục, theo dõi tiếng ngáy, điểm số và khuyến nghị về giấc ngủ chuyên nghiệp, phân tích tiếng ngáy sau khi ngủ và phát hiện kịp thời các vấn đề về hô hấp khi ngủ. Bạn cũng có thể theo dõi mọi người trong gia đình qua ứng dụng tích hợp. Nếu có các tình trạng bất thường như nhịp tim cao, nhịp tim thấp, nhịp tim không đều, … đồng hồ sẽ nhắc nhở chi tiết cho người dùng biết kịp thời.

OPPO Watch 2 ra mắt: 2 chip và 2 hệ điều hành, giá từ 199 USD ảnh 11

Tất nhiên, OPPO Watch 2 cũng có thể đóng vai trò như một huấn luyện viên thể dục di động để phát hiện hoạt động thể dục và tập thể dục mọi lúc, mọi nơi. Nó được tích hợp sẵn nhiều bộ môn thể dục khác nhau, bạn chỉ cần một chiếc đồng hồ và 5 phút là bạn có thể dễ dàng tập luyện mọi lúc mọi nơi.

Giống như thế hệ trước, OPPO Watch 2 có các phiên bản Bluetooth 46mm (eSIM), 42mm (eSIM) và 42mm tùy thuộc vào kích thước và khả năng kết nối. Giá lần lượt là 307 USD, 230 USD và 199 USD, mở bán trong tháng 8.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục