Oppo tuyên bố sẽ tự phát triển chip trong tương lai

Chia sẻ
Sau khi ra mắt Kính OPPO AR với thông báo công ty sẽ có kế hoạch đa dạng hóa dòng sản phẩm của mình, OPPO đã có tuyên bố sẽ tự phát triển vi xử lý của riêng mình trong tương lai.

Tại Hội nghị Công nghệ Tương lai 2019, Liu Chang, Phó Chủ tịch của OPPO, cho biết, công ty có đủ khả năng phát triển chipset của riêng hãng và sẽ thương mại hóa sản phẩm này trong tương lai gần.

Trước đó đã có thông tin cho biết, OPPO đang nỗ lực tự sản xuất chipset, tuy nhiên điều bất ngờ là không ai cho rằng công ty sẽ sớm công bố sản phẩm đó. Mới đây, công ty đã nộp một nhãn hiệu có tên là OPPO M1 vào hồi cuối tháng trước, và hy vọng công ty sẽ đưa ra thông tin chính thức sớm nhất tại hội nghị MWC 2020.

Oppo tuyên bố sẽ tự phát triển chip trong tương lai ảnh 1

Công ty đã đầu tư rất nhiều vào quá trình nghiên cứu và phát triển chipset này, do đó, điều này không có gì đáng ngạc nhiên, giống như sản phẩm sạc flash VOOC do chính hãng tạo ra.

Tuy nhiên, việc OPPO bước chân vào thị trường chipset chắc chắn sẽ mang lại những thay đổi lớn cho các sản phẩm của hãng, đảm bảo quá trình kết nối thông suốt hơn giữa các dòng sản phẩm của hãng, giống như các thiết bị của Apple thường có khả năng kết nối tốt hơn với những dòng sản phẩm chung hãng.

Hiện vẫn chưa có các thông tin chi tiết về thông số kỹ thuật của OPPO M1. Mới đây, công ty đã chính thức thừa nhận việc phát triển chipset này, có lẽ họ sẽ tiết lộ thông tin chi tiết về bộ xử lý tại MWC 2020..

Đại diện đến từ nhà sản xuất tuyên bố rằng, việc phát triển chip riêng sẽ tạo điều kiện cho hãng có thể hợp tác kinh doanh với nhiều đối tác hơn, đồng thời đáp ứng tốt hơn nhu cầu của các tín đồ.

Theo Gizmochina

Minh Ngân

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục