Oppo trình làng smartphone có camera zoom 10x và 5G tại MWC 2019

Chia sẻ
Oppo đang đẩy công nghệ camera trên điện thoại thông minh tiến thêm một bước nữa khi công bố khả năng zoom không giảm chất lượng lên tới 10x.

Tại sự kiện MWC 2019 ở Barcelona, Oppo đã trình làng một thiết bị chưa được đặt tên, thiết bị này có ba ống kính: siêu rộng, tele và ống thứ ba chuyên dụng để tạo ra zoom 10x. Một kỳ tích đáng kinh ngạc trong thế giới camera điện thoại hiện nay. Hãng đặt tên cho công nghệ này là 10x zoom lossless.

Oppo trình làng smartphone có camera zoom 10x và 5G tại MWC 2019 ảnh 1
Oppo trình làng smartphone có camera zoom 10x và 5G tại MWC 2019 ảnh 2
Oppo trình làng smartphone có camera zoom 10x và 5G tại MWC 2019 ảnh 3
Thiết bị này trang bị ống kính siêu nét 48 megapixel chính và ống kính phụ tele 120 độ. Hai ống kính này kết hợp với nhau để mang đến một ống kính tiêu cự đáng kinh ngạc bắt đầu từ 16mm đến 160mm.

Oppo trình làng smartphone có camera zoom 10x và 5G tại MWC 2019 ảnh 4
Oppo trình làng smartphone có camera zoom 10x và 5G tại MWC 2019 ảnh 5
Điểm đặc biệt đó là ống kính thứ ba của nó, đây là điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới, cung cấp khả năng zoom quang học, không giảm chất lượng hình ảnh tới 10 lần, và khả năng zoom kỹ thuật số lên tới 20 lần.

Oppo trình làng smartphone có camera zoom 10x và 5G tại MWC 2019 ảnh 6
Để làm được điều này, Oppo đã phát triển một mô-đun máy ảnh mới không chỉ có độ mỏng (chính xác là 6,76mm) mà còn có thể chụp chi tiết như vậy mà không làm suy giảm chất lượng hình ảnh. Do đó, máy ảnh thứ ba có mô-đun 'periscopic' phẳng nằm trên ống kính D-cut.

Vận hành ống kính zoom của điện thoại cực kỳ đơn giản: chỉ cần chụm lại để phóng to hoặc kéo ngón tay của bạn dọc theo thanh trượt để thu nhỏ. Mặc dù hình ảnh này được chụp lại từ máy ảnh, không phải hình gốc nhưng kết quả thu được khá ấn tượng. Không mất chi tiết, độ sắc nét chính xác, không nhiễu hình ảnh và tông màu gần như hoàn hảo.

Oppo trình làng smartphone có camera zoom 10x và 5G tại MWC 2019 ảnh 7
Oppo trình làng smartphone có camera zoom 10x và 5G tại MWC 2019 ảnh 8
Mức giá vẫn chưa được công bố, nhưng theo đại diện Oppo chiếc điện thoại này sẽ ra mắt vào quý 2 năm 2019.

Bên cạnh đó, Oppo cũng công bố điện thoại thông minh 5G của mình

Bằng cách hợp tác với Qualcomm, nhà sản xuất chipset Snapdragon 855, Oppo sẽ có thiết bị hỗ trợ 5G đầu tiên trên thế giới. Nó được thiết lập để khởi động trên toàn cầu và hiện đã tới giai đoạn sản xuất hàng loạt. Tuy nhiên, ngoài thông tin này, có rất ít thông tin về thông số kỹ thuật, thiết kế hoặc tính năng của thiết bị.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục