Oppo trì hoãn sản xuất hàng loạt smartphone với camera ẩn dưới màn hình trong năm nay

Chia sẻ
Được biết, hiện cả Oppo và Xiaomi đều đang tập trung phát triển các nguyên mẫu máy ảnh ẩn dưới màn hình.
 

Oppo đã chính thức tuyên bố sẽ giới thiệu một chiếc điện thoại thông minh với công nghệ này trong tương lại tại sự kiện sự kiện Triển lãm Di động Toàn cầu 2019 sắp được tổ chức tại Thượng Hải.

Tuy nhiên, dường như công nghệ này sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian để có thể đạt được tính khả dụng thương mại. Phó chủ tịch của OPPO là ông Shen Yiren cho biết, có lẽ dự định tung ra hàng loạt sản phẩm được trang bị camera ẩn dưới màn hình sẽ không thực hiện được ngay trong năm nay bởi sự phức tạp trong khâu sản xuất của công nghệ này.

Oppo trì hoãn sản xuất hàng loạt smartphone với camera ẩn dưới màn hình trong năm nay ảnh 1

Có nghĩa là ít nhất thì nhà sản xuất này cũng có thể cho ra một chiếc điện thoại thông minh sở hữu công nghệ này bao gồm cả bản trưng bày. Rất có khả năng Oppo sẽ thực hiện quá trình sản xuất hàng loạt này vào năm tới. Nếu điều này trở thành hiện thực, hi vọng các nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc khác cũng có thể nhanh chóng bắt kịp.

Tuy nhiên, Yiren trước đó cũng cho rằng, máy ảnh ẩn dưới màn hình cũng có những hạn chế nhất định về chất lượng hình ảnh. Giống như cảm biến vân tay dưới màn hình cũng phải mất tới hai năm chỉnh sửa mới đem lại hiệu quả sử dụng, hi vọng rằng chiếc camera ẩn dưới màn hình cũng sẽ mất một khoảng thời gian nhất định trước khi mở ra một kỷ nguyên mới của điện thoại thông minh toàn màn hình thực sự.

Ngoài OPPO, một nhà sản xuất khác chưa đề cập đến việc sản xuất hàng loạt là Xiaomi. Chính vì vậy, khả năng cao chúng ta vẫn sẽ thấy các mẫu smartphone với camera selfie thò thụt và camera xoay được ra mắt trong thời gian tới, ít nhất là khoảng một năm.

 

 

Khánh Ngân

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục