Oppo sắp ra mắt điện thoại hỗ trợ 5G chế độ kép

Chia sẻ
 

Mới đây, Qualcomm đã tổ chức hội nghị Hội nghị thượng đỉnh 5G tại Barcelona và xác nhận họ sẽ hợp tác với Oppo để sản xuất điện thoại đầu tiên trên thế giới hỗ trợ mạng 5G chế độ kép.

Đại diện từ Oppo cho biết, công ty của ông đã sẵn sàng thực hiện bước nhảy vọt tiếp theo trong việc triển khai 5G và sẽ trình làng chiếc điện thoại 5G chế độ kép của Qualcomm vào cuối năm nay.

Oppo sắp ra mắt điện thoại hỗ trợ 5G chế độ kép ảnh 1

Mạng 5G chế độ kép sẽ hỗ trợ cả hai chế độ mạng SA (chế độ độc lập) và NSA (không độc lập). Chế độ SA sẽ tận dụng công nghệ 5G trong việc phát tín hiệu và truyền dữ liệu mà không cần mạng LTE. Trong khi đó, chế độ NSA phụ thuộc vào các băng tần LTE để thực hiện tác vụ như liên lạc giữa các tháp di động và máy chủ, hứa hẹn tăng tốc triển khai 5G nhờ chi phí thấp hơn.

Lãnh đạo Oppo chia sẻ: "Chúng tôi hy vọng các dịch vụ 5G thế hệ tiếp theo của công ty sẽ mang lại trải nghiệm vượt trội cho nhiều người dùng hơn trên thị trường toàn cầu, góp phần đưa 5G đến gần hơn với người dùng trên toàn thế giới."

Hiện vẫn chưa có bất kỳ thông tin chi tiết chính thức nào về thiết bị sở hữu mạng 5G chế độ kép sắp tới của Oppo. Theo suy đoán, thiết bị này sẽ được trang bị chipset Qualcomm 7250 SoC, đây sẽ là chipset 5G tầm trung đầu tiên trong dòng sản phẩm này.

Theo GSmarena

Chúng tôi hy vọng các dịch vụ 5G thế hệ tiếp theo của chúng tôi sẽ mang lại trải nghiệm vượt trội cho nhiều người tiêu dùng hơn ở nhiều thị trường trên toàn cầu, giúp 5G có sẵn cho cơ sở người tiêu dùng rộng hơn trên toàn thế giới. - Henry Tang

Trần Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục