OPPO Reno6 Z 5G và Reno6 5G sở hữu tính năng kết nối không phải ai cũng biết

Chia sẻ
Reno6 Z 5G và Reno6 5G, bộ đôi rất nổi tiếng trong năm 2021 sở hữu nhứng tính năng kết nối có lẽ nhiều bạn đã bỏ qua nhưng chúng lại rất hữu dụng.

OPPO Reno6 Z 5G và Reno6 5G sở hữu tính năng kết nối không phải ai cũng biết ảnh 1
Khi nói tới OPPO Reno6 Z 5G và Reno6 5G, có lẽ bạn sẽ nghĩ đến yếu tố thiết kế hay những tính năng chụp hình/quay video thú vị trên bộ đôi này. Một yếu tố ít người để ý tới đó chính là những tính năng về kết nối không dây cũng rất thú vị trên bộ đôi này. Trước khi kết thúc năm 2021, cùng mình điểm lại một chút về những tính năng này.

Phát Wi-Fi 5GHz

OPPO Reno6 Z 5G và Reno6 5G sở hữu tính năng kết nối không phải ai cũng biết ảnh 2
Không phải tất cả những smartphone có khả năng phát Wi-Fi đều phát ở băng tần 5GHz. Reno6 Z 5G và Reno6 5G có khả năng làm điều đó chỉ bằng cách vào bảng công cụ trên thanh thông báo và chọn giữ vào biểu tượng Điểm phát sóng cá nhân > chọn tiếp vào Cài đặt điểm phát sóng cá nhân.
OPPO Reno6 Z 5G và Reno6 5G sở hữu tính năng kết nối không phải ai cũng biết ảnh 3

Tại đây, bạn hãy chọn ô Băng tần AP và chọn cho mình Băng tần 5GHz để có một tốc độ tốt hơn khi phát Wi-Fi với điện thoại nhé. Sở dĩ tính năng này quan trọng như vậy là do băng tần 5GHz sẽ giúp tốc độ mạng đạt tốc độ và ổn định hơn, rất thích hợp khi chúng ta sử dụng kết nối mạng để chơi xem video, chơi game, tải xuống… Tốc độ tối đa của kết nối Wi-Fi trong băng tần 5Ghz trong điều kiện lý tưởng có thể lên đến 1300Mbps, còn băng tần 2.4GHz chỉ đạt khoảng 500Mbps mà thôi. Khi muốn phát xa hơn có thể chọn băng tần 2.4GHz.

Bật 5G thông minh

Mặc dù thuộc dòng máy tầm trung, cận cao cấp nhưng Reno6 Z 5G và Reno6 5G sở hữu tính năng không thua kém gì những flagship đó là sử dụng 5G thông minh. Tại Việt Nam, không phải chỗ nào cũng có mạng 5G để bạn truy cập, hơn nữa mạng 5G khá tốn pin. Vì vậy, OPPO Reno6 Z 5G và Reno6 5G có thể chuyển đổi thông minh giữa 5G và 4G để tiết kiệm pin hơn, tùy thuộc vào ứng dụng đang được sử dụng. Khi một ứng dụng yêu cầu nhiều băng thông đang được sử dụng, thiết bị sẽ chuyển sang 5G trong khi trong các trường hợp khác, thiết bị sẽ sử dụng 4G.

OPPO Reno6 Z 5G và Reno6 5G sở hữu tính năng kết nối không phải ai cũng biết ảnh 4

Bạn vào vào Cài đặt - Thẻ SIM và dữ liệu di dộng - Cài đặt nâng cao - bật công tắc ở mục 5G thông minh để có thể chuyển đổi giữa các dạng mạng 4G hay 5G nhằm tiết kiệm pin hơn khi sử dụng nhé.

Hỗ trợ nhiều băng tần 5G

Kết nối 5G trong năm 2021 đáng tiếc vẫn chưa thực sự quá cần thiết và tác dụng của nó cũng chưa thật nổi bật. Nhưng điều đó không có nghĩa là năm 2022 hay những năm sau nữa cũng như vậy vì thế một chiếc smartphone hỗ trợ 5G rất cần thiết ở thời điểm này. Kết nối 5G giúp mọi thao tác nhanh chóng hơn đặc biệt khi sử dụng nhà thông minh, chơi game nặng, xem YouTube độ phân giải cao, tải dữ liệu nhanh hơn, ... Con chip Dimensity 900 trên Reno6 5G và Dimensity 800U trên Reno6 Z 5G đều hỗ trợ 5G sub-6GHz.

OPPO Reno6 Z 5G và Reno6 5G sở hữu tính năng kết nối không phải ai cũng biết ảnh 5

Dimensity 900 5G hỗ trợ 5G thông minh với công nghệ MediaTek 5G UltraSave, 5G-CA cho phép tốc độ trung bình cao hơn và chuyển giao liền mạch giữa hai khu vực kết nối 5G trên một lớp phủ sóng, Dimensity 900 nhanh hơn tới 20% so với hiệu suất CA của đối thủ cạnh tranh. Wi-Fi 6 với 2x2 MIMO mang đến cho người dùng kết nối internet nhanh hơn và đáng tin cậy hơn.

OPPO Reno6 Z 5G và Reno6 5G sở hữu tính năng kết nối không phải ai cũng biết ảnh 6

Trong khi đó, Dimensity 800U hỗ trợ hai SIM 5G ở chế độ chờ (DSDS) và hỗ trợ dịch vụ Voice over New Radio (VoNR). Chưa hết, Dimensity 800U còn hỗ trợ kết hợp hai mạng di động 5G (2CC 5G-CA) để mang đến tốc độ mạng nhanh hơn.

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục