OPPO Reno5 vô đối về khả năng sạc nhanh trong phân khúc

Chia sẻ
Không chỉ được tăng dung lượng pin, OPPO Reno5 cũng đang dẫn đầu về khả năng sạc nhanh trong phân khúc vốn là cuộc ‘nội chiến’ nhà OPPO.

OPPO Reno5 vô đối về khả năng sạc nhanh trong phân khúc ảnh 1
Sở dĩ, OPPO Reno5 không được nâng cấp về hiệu năng là do Snapdragon 720G đủ đáp ứng khá tốt những nhu cầu cơ bản và OPPO muốn tập trung nhiều hơn vào những thành phần khác trong số đó sạc nhanh là điều không thể bỏ qua.
OPPO Reno5 vô đối về khả năng sạc nhanh trong phân khúc ảnh 2

Reno5 sở hữu công nghệ sạc nhanh lên tới 50W, biến chiếc smartphone này trở thành một trong những mẫu sạc nhanh nhất bán chính hãng tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Nhưng hãy nhớ, những chiếc máy sạc nhanh nhất trong phân khúc này cũng chỉ là cuộc ‘nội chiến’ nhà OPPO bao gồm Reno4 Pro, Find X2 và Realme 7 Pro. Hiện tại công nghệ sạc nhanh không chỉ xuất hiện trên các dòng máy cao cấp mà còn được OPPO mang lên các mẫu tầm trung điển hình nhất chính là Reno5. Thử nghiệm thực tế cho thấy, máy có thể sạc 39% trong 15 phút đầu, 90% trong 45 phút và chỉ mất 52 phút để sạc đầy 100%, khá sát với công bố của OPPO là 48 phút.

Với khả năng sạc siêu tốc như vậy, gần như người dùng sẽ không cần phải lo lắng đến thời lượng sử dụng pin nếu không thường xuyên phải ra ngoài, không gần ổ điện.

Thế nhưng OPPO không nghĩ vậy, Reno5 được nâng cấp dung lượng pin lên 4.310mAh so với 4.015mAh trên Reno4 đem lại thời lượng pin cải thiện hơn rất nhiều.

Với nhu cầu cá nhân mình, sử dụng mạng xã hội rất nhiều, dùng Wi-Fi liên tục, độ sáng màn hình trung bình 50%, không chơi game và màn hình luôn để ở 90Hz, một ngày làm việc từ 9h sáng đến 23h đêm máy vẫn còn khoảng 20% pin. Như vậy mình có thể dùng thêm 30 phút nữa trước khi chìm vào giấc ngủ. Sáng hôm sau dậy chỉ cần khoảng 1 giờ để làm vệ sinh cá nhân, lựa đồ đi làm, trong thời gian đó cắm sạc cho máy là máy đã đầy 100% sẵn sàng đáp ứng cả ngày làm việc. Trải nghiệm sử dụng pin và sạc trên Reno5 đem đến sự dễ dàng rất nhiều trong cuộc sống. Có lẽ khi đã dùng sạc nhanh cao cấp như trên Reno5, bạn rất khó để quen với những công nghệ sạc nhanh công suất thấp khác.

OPPO Reno5 vô đối về khả năng sạc nhanh trong phân khúc ảnh 3

Đi sâu hơn vào những con số, khi test bằng phần mềm giả lập PCMark với thiết lập màn hình 90Hz, độ sáng 50%, tắt âm thanh, … máy đạt được gần 11 giờ onscreen, con số rất ấn tượng so với một viên pin 4.310mAh.

Còn đây là thời gian dùng ứng dụng chi tiết:

OPPO Reno5 vô đối về khả năng sạc nhanh trong phân khúc ảnh 4

Reno5 rõ ràng là một chiếc máy đã được OPPO tính toán rất kỹ, từ việc lựa chọn sử dụng tấm nền OLED cùng với cấu hình không nâng cấp cho đến việc nâng dung lượng pin cũng như công suất sạc đã đem lại cho máy thời lượng sử dụng và thời gian sạc rất tuyệt vời. Vượt mức kỳ vọng so với một chiếc máy tầm trung, chỉ có viên pin 4.310mAh.

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục