Oppo ra mắt phiên bản camera kính tiềm vọng tốt nhất cho smartphone

Chia sẻ
Oppo là hãng đưa ra camera kính tiềm vọng sớm nhất và mới đây hãng đã tiết lộ về những nâng cấp sắp được đưa lên smartphone

Oppo ra mắt phiên bản camera kính tiềm vọng tốt nhất cho smartphone ảnh 1
Tác dụng của một camera kính tiềm vọng ai cũng thấy rõ, đó là phóng to hình ảnh khi ở quá xa, không cần ống kính rời nhưng vẫn giữ lại chất lượng cao nhất. Mới đây, Oppo đã giới thiệu camera kính tiềm vọng thế hệ mới. Hiện tại, nó chỉ là mô-đun rời nhưng sau khi phát triển thành công nó sẽ được xuất hiện trên những smartphone hàng đầu.
Oppo ra mắt phiên bản camera kính tiềm vọng tốt nhất cho smartphone ảnh 2
Oppo ra mắt phiên bản camera kính tiềm vọng tốt nhất cho smartphone ảnh 3
Từ trái sang phải: Ống kính góc rộng - 85mm - 135mm.

Cảm biến có độ phân giải 32 MP, dùng ma trận điểm ảnh Quad Bayer, sử dụng 7 thấu kính bên trong và có khả năng điều chỉnh tiêu cự từ 85mm đến 135mm, khẩu độ f/3.3 và f/4.3. Một IC điều khiển 16-bit có độ chính xác cao mới sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ di chuyển chính xác 2 nhóm thấu kính để zoom cũng như tự động lấy nét và chống rung quang học (OIS).

Oppo ra mắt phiên bản camera kính tiềm vọng tốt nhất cho smartphone ảnh 4
Oppo ra mắt phiên bản camera kính tiềm vọng tốt nhất cho smartphone ảnh 5
Hệ thống cũ (trái), mới (phải).
Các kỹ sư còn phải xây dựng lại thuật toán xử lý hình ảnh. Khả năng xếp chồng hình có thể đạt mức zoom lai lên đến 280mm tương đương 11x. Hiện tại, Oppo vẫn chưa tiết lộ thiết bị thương mại nào sở hữu công nghệ zoom lai mới nhưng tháng trước đã có một phiên bản kế thừa Oppo Reno Zoom 10x đã xuất hiện trên TENAA nên có thể hy vọng đây là chiếc máy đầu tiên được trang bị.

Theo Gizchina

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục