Oppo R5 bị Vivo doạ đoạt danh hiệu smartphone mỏng nhất

Chia sẻ

Chỉ ít ngày sau khi Oppo R5 ra mắt đã có một thương hiệu khác nhăm nhe tới danh hiệu chiếc smartphone mỏng nhất thế giới. Đó là hãng điện thoại Vivo của Trung Quốc.

Oppo R5 bị Vivo doạ đoạt danh hiệu smartphone mỏng nhất ảnh 1

 

Ngày 29/10 vừa qua, Oppo đã công bố chiếc R5 với tuyên bố đây là chiếc smartphone mỏng nhất thế giới với độ dày chỉ có 4,85mm. Nhưng chưa đầy 2 ngày sau một hãng điện thoại đến từ Trung Quốc là Vivo đã úp mở về việc sẽ tung ra thị trường chiếc smartphone còn mỏng hơn thế với độ dày chỉ chưa đầy 4mm (3,85mm).

Để minh họa cho sự mỏng manh của mình, Vivo đã đăng tải bức hình đặt model mới của hãng bên cạnh chiếc iPhone 5S cùng chú thích về việc có độ mỏng chỉ bằng một nửa siêu phẩm của Apple (iPhone 5S dày 7,6mm).

Vivo là một trong vô số các nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc, không được biết đến nhiều như Xiaomi, Oppo và Huawei, dù là hãng sản xuất đầu tiên trình làng chiếc smartphone trang bị màn hình 2K (độ phân giải 2.560x1.440 pixel) Xplay 3S vào hồi tháng 12/2013.
Oppo R5 bị Vivo doạ đoạt danh hiệu smartphone mỏng nhất ảnh 2

 

Hiện tại, Vivo chưa tiết lộ thêm thông tin về cấu hình của chiếc smartphone siêu mỏng nói trên. Nhưng để thiết kế một chiếc điện thoại thông minh chỉ dày có 3,85mm, chắc là Vivo sẽ phải hy sinh tuổi thọ pin, khe cắm thẻ nhớ mở rộng microSD, thậm chí là cả jack cắm tai nghe. Nói về những "hệ luỵ" kiểu này, Oppo R5 chính là minh chứng thực tế nhất.

Bảo Ngọc - Theo Cnet

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục