OPPO lộ thiết kế smartphone màn hình gập vỏ sò theo chiều ngang độc đáo

Chia sẻ
Sau khi Samsung ra mắt mẫu Galaxy Fold, Huawei có Mate X… OPPO cũng sẽ chính thức tham gia “đường đua” smartphone màn hình gập với cơ chế gập ra ngoài vô cùng độc đáo.
Thiết bị di động có thể gập (Foldable) đang là cơn sốt trong thị trường điện tử toàn cầu, khi mà các nhà sản xuất smartphone tên tuổi đều hướng tới kiểu thiết kế này, OPPO cũng không phải ngoại lệ. Sau Samsung và Huawei, OPPO cũng chính thức hé lộ kế hoạch tham gia cuộc đua này.

OPPO lộ thiết kế smartphone màn hình gập vỏ sò theo chiều ngang độc đáo ảnh 1

Sự khác biệt trong ý tưởng của OPPO so với hầu hết các hãng là smartphone màn hình gập ra ngoài theo chiều ngang thay vì chiều dọc như truyền thống. Theo tiết lộ từ trang LetsGoDigital, Văn phòng Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) mới đây đã cấp bằng sáng chế cho một thiết bị màn hình gập vỏ sò cho OPPO.

OPPO lộ thiết kế smartphone màn hình gập vỏ sò theo chiều ngang độc đáo ảnh 2

Bằng sáng chế mô tả thiết kế với một ý tưởng khá độc đáo khi màn hình của máy khi gập ngang sẽ hướng ra ngoài, không giống các thiết bị như Galaxy Z Flip hay Motorola Razr.
Theo hình ảnh trong bằng sáng chế, thiết bị mới này của OPPO sẽ có thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt, dễ mang đi. Thiết kế này cũng sẽ cho phép bộ 3 camera chính được sử dụng như một máy ảnh tự sướng.

OPPO lộ thiết kế smartphone màn hình gập vỏ sò theo chiều ngang độc đáo ảnh 3

Ngoài ra, bằng sáng chế cũng mô tả việc smartphone của OPPO sẽ đi kèm với 1 module phát hiện góc, có khả năng tính toán góc giữa 2 mặt. Một bên sẽ được gắn nam châm, trong khi bên còn lại tích hợp cảm biến Hall (loại cảm biến phát hiện từ tính). Nhờ vậy, thiết bị sẽ có thể xác định được góc độ đang gập của máy, từ đó sẽ tự động điều chỉnh giao diện người dùng sao cho phù hợp.
Tại thời điểm này, điện thoại OPPO màn hình gập mới chỉ là một sáng chế trên lý thuyết, còn khi nào lộ diện ngoài “ánh sáng” vẫn đang là một dấu hỏi lớn. Nhưng đây hứa hẹn sẽ là một sản phẩm đáng mong đợi.
Theo Gizchina

Phạm Trâm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục