Oppo Find X và Oppo F7 gian lận điểm 3DMark, bị xóa khỏi danh sách

Chia sẻ
Gian lận điểm benchmark giúp sản phẩm đó có thứ hạng cao trong những bài kiếm tra hiệu năng qua đó nhận được lợi ích truyền thông.

Oppo Find X và Oppo F7 gian lận điểm 3DMark, bị xóa khỏi danh sách ảnh 1
Vào đầu tháng này, một số sản phẩm của Huawei và Honor đã bị xóa khỏi danh sách của 3DMark sau khi bị phát hiện có hành vi gian lận để tăng điểm hiệu năng. Mới đây, chiếc Oppo Find X và F7 đã bị phát hiện có sử dụng cơ chế phán đoán khi nào thì người dùng chạy 3DMark, từ đó điều chỉnh lại tài nguyên hệ thống để đạt được điểm cao hơn. Các thử nghiệm đã cho thấy, phiên bản Oppo Find X được bán ra tại Anh đã cho điểm hiệu năng cao hơn 41% so với các phiên bản được phân phối tại các quốc gia khác.
Oppo Find X và Oppo F7 gian lận điểm 3DMark, bị xóa khỏi danh sách ảnh 2
Hiện tại Oppo đã thừa nhận hành vi gian lận của mình, tuy nhiên cách nói của họ lại không xác nhận điều đó. Oppo nói: "khi chúng tôi phát hiện thấy người dùng đang chạy các ứng dụng như game và 3D Benchmark cần hiệu năng cao, chúng tôi cho phép SoC chạy ở tốc độ tối đa nhằm đạt trải nghiệm mượt nhất. Còn với các ứng dụng chúng tôi không phát hiện được, hệ thống sẽ sử dụng cơ chế tối ưu có sẵn. Sau khi người dùng không sử dụng máy sau 5-10 giây, thiết bị sẽ giới hạn hiệu năng vào khoảng 70-80% so với hiệu năng tối đa. Khi người dùng lại dùng đến máy, nó sẽ hủy giới hạn này để trải nghiệm không bị ảnh hưởng". Dẫu Oppo có nói thế nào thì Find X và F7 đã là thiết bị tiếp theo bị "gạch tên" khỏi 3DMark.

Theo Phonenarena

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục