Oppo công bố trợ lý ảo độc quyền Breeno dành cho các smartphone

Chia sẻ
Xu hướng phát triển AI và IoT đang hiện diện ngày càng rõ ràng trên các sản phẩm smartphone.
 Oppo công bố trợ lý ảo độc quyền Breeno dành cho các smartphone ảnh 1
Giống như Samsung với Bixby, Xiaomi với XiaoAI thì mới đây hãng smartphone Trung Quốc Oppo đã công bố trợ lý ảo có áp dụng AI đầu tiên của mình mang tên Breeno. Trợ lý ảo này được phó chủ tích của hãng là ông Wu Heng công bố tại hội nghị các nhà phát triển vừa diễn ra vào ngày hôm qua.
Oppo công bố trợ lý ảo độc quyền Breeno dành cho các smartphone ảnh 2
Theo Oppo, thì Breeno là trợ lý ảo có khả năng nhận định, tự cho ý kiến và học những hành vi của người. Sau một thời gian sử dụng, trợ lý ảo sẽ được huấn luyện theo đúng tính cách của người dùng.

Oppo công bố trợ lý ảo độc quyền Breeno dành cho các smartphone ảnh 3

Trợ lý ảo này bao gồm 7 mô-đun: lời khuyên, nhận định màn hình, nhận định không gian xung quanh, tốc độ, lời nói, lái xe và ý thức. Ví dụ khi bạn đang ở sân bay, Breeno có thể hiện lên các thông tin về sân bay, các chuyên bay và các số điện thoại để người dùng có thể liên lạc.
Oppo công bố trợ lý ảo độc quyền Breeno dành cho các smartphone ảnh 4
Trong thời đại 5G đang phát triển một cách nhanh chóng thì việc ứng dụng AI, 5G và AR là một việc rất quan trọng cho tất cả các hãng sản xuất smartphone. Oppo cũng dựa vào trợ lý ảo này để làm mạnh hơn mảng phần mềm, trong chuỗi cung ứng "phần mềm, phần cứng và dịch vụ" của mình, với các sản phẩm smartphone là trụ cột.

Theo Gizchina

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục