Oppo có giao diện ColorOS 6.0 tươi sáng và nhờ AI quản lý ứng dụng

Chia sẻ
Oppo nói rằng ColorOS 6.0 tối ưu cho những chiếc điện thoại không viền màn hình và có AI để quản lý ứng dụng thông minh.

Oppo có giao diện ColorOS 6.0 tươi sáng và nhờ AI quản lý ứng dụng ảnh 1
Tại một sự kiện diễn ra ở thành phố Thâm Quyến (Trung Quốc), để kỷ niệm “sinh nhật” lần thứ 5 của giao diện ColorOS, Oppo đã chính thức giới thiệu phiên bản ColorOS 6.0. Bên cạnh đó, Oppo cũng cho biết ColorOS đã được cài đặt trên 250 triệu thiết bị tại hơn 140 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Oppo có giao diện ColorOS 6.0 tươi sáng và nhờ AI quản lý ứng dụng ảnh 2
Oppo có giao diện ColorOS 6.0 tươi sáng và nhờ AI quản lý ứng dụng ảnh 3
Về giao diện người dùng của ColorOS 6.0, Oppo đã chuyển sang một bảng phối màu gradient tương tự như cách thiết kế mặt lưng trên một số smartphone của hãng gần đây. Từ những hình ảnh được chia sẻ bởi Oppo, màu sắc được chuyển dần thành màu trắng theo chiều từ trên xuống dưới. Oppo cho biết thêm rằng lý do sử dụng màu trắng là tạo ra cảm giác về không gian để cho phần nội dung không xuất hiện theo dạng nhóm nữa. Font chữ mặc định trên ColorOS 6.0 sẽ là Oppo Sans. Phông chữ mới này được phát triển với sự cộng tác của nhà thiết kế phông chữ địa phương, Hanyi.
Oppo có giao diện ColorOS 6.0 tươi sáng và nhờ AI quản lý ứng dụng ảnh 4
Oppo có giao diện ColorOS 6.0 tươi sáng và nhờ AI quản lý ứng dụng ảnh 5
Bên cạnh đó phiên bản mới này cũng cải thiện hiệu năng. Oppo cho biết một tính năng mới được gọi là “AI Application", nó có thể đóng băng nhanh chóng ứng dụng bằng AI, giúp ngăn cản các ứng dụng bị tắt trong khi chạy nền. Oppo cho biết hệ thống AI sẽ học các thói quen sử dụng ứng dụng của người dùng trong khoảng 15 ngày và sẽ tự biết ứng dụng nào sẽ bị đóng băng hay không. Với tính năng mới này, Oppo tuyên bố rằng tổng lượng điện tiêu thụ sẽ giảm 7%.
Oppo có giao diện ColorOS 6.0 tươi sáng và nhờ AI quản lý ứng dụng ảnh 6
Oppo có giao diện ColorOS 6.0 tươi sáng và nhờ AI quản lý ứng dụng ảnh 7
Oppo sẽ phát hành ColorOS 6.0 vào năm 2019 tuy nhiên chưa biết nó xó xây dựng trên nền Android 9 Pie hay không.

Theo Gizmochina

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục