Opera Touch ra mắt: trình duyệt di động tối ưu cho thao tác sử dụng một tay

Chia sẻ
Hãng phần mềm Opera vừa ra mắt thêm một trình duyệt mới nữa dành cho các thiết bị di động với tên gọi đầy đủ là: Opera Touch.

Opera Touch ra mắt: trình duyệt di động tối ưu cho thao tác sử dụng một tay ảnh 1

Opera Touch được tạo ra với mục đích chính là tối ưu hóa cho việc sử dụng bằng một tay cũng như tăng cường tính năng chia sẻ dữ liệu giữa trình duyệt di động và trình duyệt trên máy tính. Khi bắt đầu sử dụng Opera Touch, khu vực tìm kiếm và bàn phím sẽ tự động khởi chạy để người dùng có thể gõ một cách nhanh chóng. Ngoài ra, hãng còn cung cấp một nút chức năng mới với tên gọi "Fast Action Button" (FAB) giúp thực hiện các mệnh lệnh theo cử chỉ của ngón tay như vuốt, nhấn giữ lâu để mở các thẻ duyệt web mới, tải lại trang web đang xem hoặc quay trở về trang trước đó... Nhìn chung, Opera Touch có thể phát huy tối đa khả năng của mình trên những chiếc smartphone màn hình tràn viền tỉ lệ 18:9 vốn khá dài và không thật sự thân thiện với ngón tay của người dùng để có thể sử dụng bằng một tay khi lướt web bằng các trình duyệt di động khác.

Opera Touch ra mắt: trình duyệt di động tối ưu cho thao tác sử dụng một tay ảnh 2

Opera Touch cũng hỗ trợ một số tính năng hay khác chẳng hạn như: chặn quảng cáo, chống mã độc điện tử, máy quét mã vạch... Đặc biệt, trình duyệt này còn hỗ trợ "Flow" - một tính năng giúp liên kết Opera Touch với trình duyệt Opera trên máy tính để có thể dễ dàng chia sẻ nhanh nhiều dữ liệu như: tập tin, thông tin cá nhân lưu sẵn... Hãng sản xuất cho biết kết nối giữa hai phần mềm duyệt web sẽ được mã hóa để bảo mật tốt dữ liệu cá nhân người dùng.

Opera Touch hiện đang được phát hành miễn phí trên chợ ứng dụng Google Play cho các thiết bị Android. Phiên bản dành cho HDH iOS sẽ sớm được phát hành trên chợ ứng dụng App Store.

Link tải Opera Touch trên HDH Android: nhấn vào đây

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục