Ông Nishino tự tin tại VCK U23 Châu Á, cho U23 Thái Lan nghỉ xả hơi dài hạn

Chia sẻ
Khác với U23 Việt Nam đã ngay lập tức lao vào tập luyện sau SEA Games, U23 Thái Lan được xả hơi và chỉ tập trung lại vào 26/12.

Người Thái đã sẵn sàng cho vòng chung kết U23 Châu Á

Ông Nishino tự tin tại VCK U23 Châu Á, cho U23 Thái Lan nghỉ xả hơi dài hạn ảnh 1
U23 Thái Lan được kỳ vọng lớn ở giải đấu đầu năm trên sân nhà (Ảnh: FAThailand)

Sau thất bại muối mặt ở SEA Games, U23 Thái Lan đã được cho nghỉ xả hơi để các cầu thủ tạm rời xa bóng đá một thời gian. Theo ông Nishino đây là cách để các cầu thủ có thể hồi phục tốt nhất về thể lực và tinh thần sau loạt trận căng thẳng ở SEA Games. Các cầu thủ Thái Lan sẽ tham gia tập luyện nhẹ nhàng ở các câu lạc bộ trong giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải mới và chỉ tập trung tập trung lại vào khoảng 26/12, tức là chỉ khoảng hơn 2 tuần trước vòng chung kết U23 Châu Á. Nếu so với đội tuyển Việt Nam, người Thái có vẻ đang rất ung dung với các trận đánh lớn ở vòng chung kết U23 Châu Á. Với U23 Việt Nam, thầy trò HLV Park Hang-seo sau khi về nước gần như đã ngay lập tức bay sang Hàn Quốc để tập huấn và chuẩn bị.

Ông Nishino tự tin tại VCK U23 Châu Á, cho U23 Thái Lan nghỉ xả hơi dài hạn ảnh 2
Ông Nishino có vẻ muốn các học trò có thời gian quên đi thất bại SEAGames (Ảnh: FAThailand)

Thái Lan sẽ tới Olympic giống như các Nhật Bản tới Olympic

Ông Nishino tự tin tại VCK U23 Châu Á, cho U23 Thái Lan nghỉ xả hơi dài hạn ảnh 3
Vé của VCK cũng đã được bán (Ảnh: FA Thailand)

Nhiều cổ động viên Thái Lan chỉ ra rằng cách thức mà Voi chiến đang đi giống với cách mà Nhật Bản trước đó đã đi để tới với Olympic. Do đó, đa phần cổ động viên Thái Lan tỏ ra tin tưởng về khả năng đoạt được một trong 4 tấm vé chính thức tới Olympic Tokyo cho dù bảng đấu của Thái Lan gồm nhiều đối thủ sừng sỏ như Iraq, Úc và Bahrain. Trong số các đối thủ này, Úc và Iraq được xác định là 2 đối thủ lớn nhất của người Thái trong khi Bahrain không được đánh giá cao.

 Công tác chuẩn bị gần như cũng đã hoàn tất

Ông Nishino tự tin tại VCK U23 Châu Á, cho U23 Thái Lan nghỉ xả hơi dài hạn ảnh 4
Ông Nishino hiện rất tự tin vào VCK U23 Châu Á (Ảnh: FAThailand)

Do là giải đấu quyết định tới Olympic Tokyo 2020 nên Thái Lan rất coi trọng vòng chung kết U23 Châu Á. Tới thời điểm hiện tại, công tác tổ chức gần như đã được người Thái hoàn tất ở 4 sân vận động khác nhau. Người Thái tin rằng với sự chuẩn bị tốt nhất của mình, đây sẽ là một trong những giải đấu thành công nhất của vòng chung kết U23 Châu Á. Tất nhiên, điều này chỉ có ý nghĩa thực sự khi U23 Thái Lan đạt được mục tiêu tới Olympic Tokyo khi vào tới bán kết của giải đấu. Thậm chí nhiều cổ động viên Thái Lan cũng mơ đội tuyển nước này có thể tái hiện thành tích của U23 Việt Nam vào năm 2018.

Ông Nishino tự tin tại VCK U23 Châu Á, cho U23 Thái Lan nghỉ xả hơi dài hạn ảnh 5
Sau thất bại ở SEA Games, ông Nishino phải đối mặt với áp lực lớn ở VCK U23 Châu Á (Ảnh; FAThailand)

Sau liên tiếp các thất bại của năm 2019, giờ người Thái chỉ mong năm 2020 đến thật sớm để bỏ lại phía sau các thất bại này nhằm hướng tới vinh quang ở vòng chung kết U23 Châu Á.

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục