Ông chủ Facebook cũng là nạn nhân trong “bão” lộ thông tin cá nhân

Chia sẻ
 

CEO Facebook Mark Zuckerberg nằm trong số 533 triệu tài khoản bị lộ thông tin cá nhân bao gồm tên, địa chỉ, thông tin kết hôn, ngày sinh và số tài khoản.

 

Dữ liệu bị lộ của Zuckerberg đều là thông tin công khai vì CEO Facebook là người nổi tiếng. Tuy nhiên, điều này cũng cho thấy quy mô của vụ rò rỉ.

Ngoài Zuckerberg, hai người đồng sáng lập của Facebook là Chris Hughes và Dustin Moskovitz cũng có tên trong danh sách bị rò rỉ trên mạng.

Ông chủ Facebook cũng là nạn nhân trong “bão” lộ thông tin cá nhân ảnh 1
Sự cố của Facebook do hãng tình báo tội phạm mạng Hudson Rock của Israel công bố vào ngày 3/4. Các dữ liệu này được Alon Gal, nhà đồng sáng lập Hudson Rock, phát hiện từ tháng 1 năm nay, khi một thành viên trên diễn đàn rao bán phần mềm trích xuất số điện thoại từ tài khoản Facebook. Khoảng 3 tháng sau, dữ liệu được cung cấp miễn phí trên diễn đàn. 

Bên cạnh sự tức giận, lo lắng thì người dùng cũng đặt câu hỏi lớn khi Facebook chưa hề có động thái khắc phục nào ngoài việc người phát ngôn của công ty đăng đàn nói rằng dữ liệu đó là cũ từ nhiều năm trước.

“Facebook đã thông báo cho người dùng của mình chưa hay âm thầm làm mọi thứ. Tôi không nhận được thông báo nào từ Facebook và nếu không có những công bố thế này, tôi vẫn nghĩ tài khoản của mình không bị hack”, một tài khoản khác bức xúc.

Việc toàn bộ dữ liệu trên được cho tải miễn phí sẽ là mối nguy hiểm khi kẻ xấu có thể tận dụng thông tin để lừa đảo hoặc tấn công người dùng.

theo The Sun

Anh Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục