Ông bố đơn thân tham gia khởi nghiệp với ứng dụng... hỗ trợ các bà mẹ

Chia sẻ
Từ kinh nghiệm của bản thân, ông bố đơn thân Trình Tuấn đã phát triển ứng dụng babyMe, đại diện Việt Nam tranh tài tại Hội nghị Khởi nghiệp thế giới.
Ông bố đơn thân tham gia khởi nghiệp với ứng dụng... hỗ trợ các bà mẹ ảnh 1

Mô hình hoạt động của ứng dụng babyMe

Theo báo cáo của UNICEF, WHO, WB, UN về Mức độ và xu hướng Tử vong trẻ em năm 2011, Việt Nam vẫn có khoảng 18.000 trẻ sơ sinh tử vong hàng năm. Với thực trạng đó, câu hỏi cần được đặt ra vào thời điểm này là: Làm thể nào để hạn chế tỷ lệ tử vong và rủi ro sức khỏe để không có trẻ em nào phải chết vì những nguyên nhân hoàn toàn có khả năng phòng tránh được?
Từ những khó khăn và thử thách trong hành trình nuôi con sau khi người vợ đột ngột qua đời, Trình Tuấn nhận thấy có nhiều bà mẹ trẻ khác cũng thiếu kiến thức và kinh nghiệm chăm con như mình. Mặt khác, nhóm đối tượng này vẫn phải đối diện với sự khác biệt về phương pháp nuôi con của các bậc cha mẹ đi trước, và đặc biệt là ngập lụt giữa một đống thông tin hỗn loạn trên internet. Từ đó, ông bố đơn thân Trình Tuấn nảy ra ý tưởng làm một ứng dụng để giúp các bà mẹ tham khảo thông tin và kiến thức nuôi dạy con chính xác, tin cậy và đúng thời điểm. Phần mềm này có tên gọi là babyMe.
Trong quá trình tham gia cuộc thi Unicef Mobile Hackathon 2013, babyMe đã phát triển thêm hệ thống nhắn tin SMS cho phụ nữ ở nông thôn, website quản lý cho nhân viên y tế địa phương. Cùng với ứng dụng dành cho điện thoại thông minh kết hợp thành một giải pháp toàn diện để giúp giảm thiểu rủi ro về mặt sức khoẻ cho bà mẹ và trẻ em. Bằng cách tăng cường sự tiếp cận thông tin và nhắc nhở đối với các bà mẹ, nâng cao khả năng quản lý dữ liệu và sự tương tác giữa nhân viên y tế, trạm y tế và các bà mẹ.
Tháng 9/2014 vừa rồi, babyMe chiến thắng tại cuộc thi Demo Day 2014 và giành tấm vé duy nhất đại diện cho Việt Nam tranh tài cùng các dự án đến từ 40 quốc gia tại Hội nghị Khởi nghiệp thế giới (Startup Nations Summit 2014) diễn ra ở Seoul – Hàn Quốc. 
Tại đây, babyMe không chỉ có cơ hội để giới thiệu về dự án của mình, về cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam với thế giới, mà còn là cơ hội kêu gọi sự quan tâm tới sức khoẻ bà mẹ và trẻ em.
Bạn đọc có thể tham gia bầu chọn cho sản phẩm babyMe thông qua liên kết này.

Xuân Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục