OnePlus ra mắt OxygenOS 13, thiết kế mới lấy cảm hứng từ nước

Chia sẻ
 

OxygenOS 13 dựa trên Android 13, với thiết kế mới lấy cảm hứng từ nước vừa được ra mắt.

Cùng với sự ra mắt của OnePlus 10T, hãng cũng giới thiệu phiên bản hệ điều hành OxygenOS 13 mới nhất với nhiều thay đổi về thiết kế cũng như các tính năng mới so với thế hệ trước.
OnePlus ra mắt OxygenOS 13, thiết kế mới lấy cảm hứng từ nước ảnh 1
Một trong những bao gồm đáng chú ý nhất của OxygenOS 13 mới chắc chắn là dựa trên Android 13 mới nhất. OnePlus cho biết họ xây dựng OxygenOS 13 dựa trên cảm hứng từ nước, đặt tên là “Aquamorphic Design”. Màu cơ bản dựa trên sự kết hợp của Cam và Xanh.
OnePlus ra mắt OxygenOS 13, thiết kế mới lấy cảm hứng từ nước ảnh 2
Với OxygenOS 13, giao diện người dùng sẽ có các cạnh được bo tròn mềm mại để mang lại trải nghiệm xem hấp dẫn hơn. Ngoài việc chỉ mang lại những thay đổi về mặt thẩm mỹ, nó cũng cung cấp chức năng mới và màu sắc tổng thể của hệ thống cũng tối hơn. Các cải tiến hệ thống khác bao gồm các bản cập nhật cho Always On Display, cho phép bạn tích hợp cả Spotify và Bitmoji. Sidebar Toolbox mới tương tự ColorOS của Oppo, cho phép người dùng thêm các ứng dụng hoặc hành động để thao tác nhanh.

Chế độ Zen vẫn được giữ lại trong OxygenOS 13, khuyến khích bạn nghỉ ngơi. Chức năng có thể tùy chỉnh cho phép bạn thiết lập một khoảng thời gian cụ thể mà bạn sẽ không bị làm phiền bởi các thông báo, tiếng ồn. Bạn cũng có thể đặt các chủ đề và âm thanh cụ thể để phù hợp.
OnePlus ra mắt OxygenOS 13, thiết kế mới lấy cảm hứng từ nước ảnh 3
HyperBoost Gaming Engine được thiết kế để mang lại trải nghiệm chơi game mượt mà và ổn định hơn khi chơi các tựa game được hỗ trợ. Tính năng này sẽ thực hiện các điều chỉnh để cải thiện hiệu suất chơi game, như giảm dao động tốc độ khung hình và cải thiện tốc độ phản hồi cảm ứng của thiết bị.

Về mặt hiệu suất, OxygenOS 13 mang triết lý tối giản, tránh cài những ứng dụng sẵn có không cần thiết; OnePlus tuyên bố rằng quản lý bộ nhớ đã được cải thiện, tăng 30% tính lưu động, tăng tốc 20% khi cài đặt ứng dụng và nhanh hơn 10% khi mở ứng dụng.

OxygenOS 13 cũng sẽ cải thiện khả năng bảo mật gồm việc tự động được cảnh báo về các ứng dụng và tải xuống gây rủi ro, bảo mật vị trí của bạn, ngay cả khi kết nối với mạng Wi-Fi công cộng. Ngoài ra còn có Private Safe 2.0, là phiên bản nâng cao của Private Safe, bảo mật dữ liệu, tài liệu và tệp phương tiện trong một két an toàn ảo để các ứng dụng khác không thể truy cập chúng.

Bản beta cho OxygenOS 13 sẽ ra mắt đầu tiên trên OnePlus 10 Pro và sau đó sẽ tới mẫu 10T mới ra mắt gần đây. OnePlus sẽ cập nhật OxygenOS 13 cho các flagship cũ như OnePlus 8 và thậm chí cả dòng Nord gồm Nord 2 Lite, Nord N100, Nord N200 5G, Nord N10 5G và Nord N20 5G.

Theo Gizmochina

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục