OnePlus 9 sẽ được tập trung tối ưu hóa để cho hiệu suất tốt nhất

Chia sẻ
Tuyên bố mới nhất của OnePlus về vấn đề Snapdragon 888 có thể khiến Qualcomm khó chịu.
 
Báo cáo mới đây cho biết OnePlus đã tùy chỉnh phần mềm gian lận để thiết bị đạt được điểm số benchmark cao nhất. OnePlus đã chặn không cho phép một vài ứng dụng sử dụng nhân mạnh nhất, điều này khiến cho một vài tác vụ như là lướt web bị giật lag. Mặt khác, các ứng dụng benchmark sẽ được sử dụng ở mức hiệu năng tối đa.
OnePlus 9 sẽ được tập trung tối ưu hóa để cho hiệu suất tốt nhất ảnh 1
Câu trả lời mới đây được đưa ra là Oneplus đã điều chỉnh lại CPU trên dòng OnePlus 9 để cải thiện thời lượng pin. OnePlus đã thực hiện các tối ưu hóa để người dùng có trải nghiệm tốt hơn chứ không phải cho kết quả đo điểm chuẩn.
OnePlus cho biết sức mạnh của các bộ vi xử lý hàng đầu mạnh quá mức cần thiết, đặc biệt là khi sử dụng đến các ứng dụng, trình duyệt và một số trò chơi nhẹ trên điện thoại. Thay vì tập trung vào hiệu năng tối đa của con chip, họ muốn tối ưu hóa OnePlus 9 và 9 Pro cho hiệu suất tốt nhất khi sử dụng từng ứng dụng đồng thời quản lý nhiệt độ và giảm mức tiêu thụ điện năng của thiết bị. Khi người dùng truy cập ứng dụng hoặc trò chơi nặng, bộ vi xử lý Snapdragon 888, bao gồm nhân CPU X1 siêu mạnh, sẽ sử dụng tốc độ tối đa để mang lại hiệu suất tốt nhất; nhưng với các tác vụ không yêu cầu hiệu năng tối đa như trình duyệt web hoặc lướt Twitter hay Instagram, tần số CPU được điều chỉnh để giảm tiêu thụ điện năng và tản nhiệt trong khi vẫn duy trì trải nghiệm mượt mà.
Từ lời tuyên bố của OnePlus, có thể thấy hãng đang thay đổi được thực hiện để đảm bảo hiệu suất được tối ưu hóa cho các trường hợp sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, sự thiếu minh bạch ban đầu về những thay đổi này có thể sẽ trở thành vấn đề gây tranh cãi.
Ngoài ra, trong tuyên bố "Trong những năm gần đây, hiệu suất của các SoC của smartphone đã vượt quá mức cần thiết trong một số tình huống nhất định", ngụ ý ở đây rằng Snapdragon 888 của Qualcomm đang “dùng dao mổ trâu để giết gà” làm tiêu tốn quá nhiều nhiệt năng và làm giảm thời lượng pin.
Vẫn còn phải xem Qualcomm sẽ phản ứng như thế nào với tuyên bố mới nhất này của OnePlus.

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục