OnePlus 8T thiếu tính năng DC Dimming

Chia sẻ
 

Mặc dù là một chiếc máy cao cấp, sử dụng màn hình OLED nhưng OnePlus 8T thiếu tính năng DC Dimming khá quan trọng.

OnePlus 8T thiếu tính năng DC Dimming ảnh 1
Hầu hết tất cả smartphone cao cấp và tầm trung hiện nay đều sử dụng màn hình OLED nhằm đem lại màu sắc và độ tương phản tốt hơn so với tấm nền LCD. Nhưng mức độ sáng cực thấp sẽ xảy ra hiện tượng nhấp nháy màn hinh (flicker). Một nhóm nhỏ người dùng có thể cảm nhận được điều này. Trong thời gian dài khiến mắt nhanh mỏi hơn, đau đầu hoặc đau nửa đầu. Đặc biệt với thói quen sử dụng smartphone màn hình OLED trong điều kiện thiếu sáng, hay vào quãng thời gian mà đáng lý mắt cần nghỉ ngơi như trước khi đi ngủ.
OnePlus 8T thiếu tính năng DC Dimming ảnh 2

Vì vậy các nhà sản xuất mới bổ sung tính năng gọi là DC Dimming giảm độ sáng màn hình bằng cách trực tiếp điều chỉnh dòng điện cấp cho bảng mạch qua đó tránh làm mỏi mắt người dùng. Nhưng dù là một chiếc máy cao cấp, sử dụng màn hình OLED nhưng OnePlus 8T thiếu tính năng DC Dimming khá quan trọng.

OnePlus bắt đầu trang bị tính năng DC Dimming kể từ OnePlus 7 và OnePlus 7 Pro và tất cả thiết bị sau đó đều được trang bị ngoại trừ OnePlus 8T. Mặc dù khi can thiệp phần mềm có thể bật được DC Dimming qua ADB nhưng không biết tương lai OnePlus có triển khai rộng rãi cho người dùng hay không.

Theo Gizmochina

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục