OnePlus 8T Concept lộ mặt lưng đổi màu bắt mắt và radar mmWave

Chia sẻ
 
OnePlus tiếp tục trình diễn những tiến bộ công nghệ đáng kinh ngạc của mình. 
OnePlus đã tiết lộ một thiết bị mới, được đặt tên đơn giản là OnePlus 8T Concept, dựa trên OnePlus 8T hiện có nhưng lồng ghép một số công nghệ thú vị mà công ty đang nghiên cứu.
OnePlus 8T Concept lộ mặt lưng đổi màu bắt mắt và radar mmWave ảnh 1
OnePlus 8T Concept sở hữu lớp phủ lớn có thể đổi màu dưới tấm kính ở mặt lưng điện thoại. Tấm “film” này chứa oxit kim loại và có thể tùy chỉnh màu sắc của dựa trên hiện tượng hóa học phản ứng với trạng thái hóa trị của các ion kim loại khác nhau. Máy có thể đổi màu từ bạc sang xanh đậm và trở lại dễ dàng như được thấy trong video.

Mặt kính sau được lên khuôn từ cảm hứng của ruộng bậc thang suối nước nóng Pamukkale ở Thổ Nhĩ Kỳ. Điểm khác biệt của OnePlus 8T Concept với 8T tiêu chuẩn còn đến từ hệ thống radar mmWave, có thể truyền và nhận sóng điện từ. Điều này cho phép hệ thống radar nhận biết, hình ảnh, định vị và theo dõi các đối tượng ở cấp độ milimet và cũng hoạt động trong mọi điều kiện ánh sáng.
OnePlus cho biết kính đổi màu có thể được sử dụng như một hệ thống thông báo. Radar mmWave, được nhúng bên dưới hệ thống camera phía sau, có thể được sử dụng để phát hiện cử chỉ tay của bạn, chẳng hạn như chấp nhận hoặc bỏ qua cuộc gọi bằng cách vẫy tay trên thiết bị. OnePlus cũng đã tạo ra một ứng dụng theo dõi nhịp thở, sử dụng radar mmWave để theo dõi chuyển động của lồng ngực của bạn từ đó tính toán tốc độ thở chính xác.
OnePlus 8T Concept lộ mặt lưng đổi màu bắt mắt và radar mmWave ảnh 3
OnePlus 8T Concept được thiết kế bởi một nhóm trong OnePlus có tên là OnePlus Gaudi. Đây cũng là nhóm đã tạo ra thiết bị OnePlus Concept One mà công ty đã giới thiệu vào đầu năm nay tại CES 2020. Nhóm Gaudi bao gồm 39 nhà thiết kế đến từ Thâm Quyến, Đài Bắc, New York và Ấn Độ. Giống với Concept One, OnePlus 8T Concept có thể sẽ không được bán mà phục vụ công việc giới thiệu một số công nghệ mà công ty hiện đang triển khai.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục