OnePlus 8 sẽ có chipset S865, RAM LPDDR5 và bộ lưu trữ UFS 3.0

Chia sẻ
OnePlus 8 sẽ được trang bị chipset Snapdragon 865 và bộ lưu trữ UFS 3.0, hứa hẹn đem lại trải nghiệm nhanh và mượt cho người dùng.

OnePlus cam kết mang lại trải nghiệm "nhanh và mượt" cho người dùng. Để đạt được điều đó, cần có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa phần cứng và phần mềm, CEO Pete Lau chia sẻ trong một bài đăng trên diễn đàn nói về những cải tiến mà nhóm R & D của công ty đang thực hiện cho điện thoại OnePlus 8 sắp tới.

Snapdragon 865 mới hứa hẹn cải thiện 25% hiệu năng CPU và GPU và giảm 1/4 mức sử dụng năng lượng. Nó cũng có bộ mã hóa video và DSP.

OnePlus 8 sẽ có chipset S865, RAM LPDDR5 và bộ lưu trữ UFS 3.0 ảnh 1

Chipset mới sẽ được kết hợp với RAM nhanh hơn - LPDDR5, có thể đạt tốc độ lên tới 6.400Mb / giây, tăng từ tốc độ tối đa 4.266Mb / giây ở RAM LPDDR4X trên OnePlus 7T Pro. Và nó sử dụng năng lượng ít hơn 45% so với các tiêu chuẩn trước đây.

OnePlus 8 Pro và phiên bản tiêu chuẩn sẽ sử dụng bộ lưu trữ UFS 3.0, giống như dòng 7 và 7T trước đó. OnePlus hứa hẹn sẽ có tốc độ đọc và ghi khoảng 1.700 MB / giây cũng như hai tính năng mới giúp cải thiện hiệu suất. Turbo Write sẽ sử dụng phần trên của bộ lưu trữ làm bộ đệm đọc / ghi nhanh. Host Performance Booster sẽ cải thiện hiệu suất đọc ngẫu nhiên.

Giám đốc điều hành công ty cho biết, chỉ một mình phần cứng tốt không thể giúp cải thiện hiệu suất, vì vậy công ty tập trung vào việc tối ưu hóa phần mềm và "chỉ thêm các tính năng thực sự quan trọng."

Trước đây, OnePlus đã chính thức xác nhận rằng các flagship của nó có kết nối 5G nhanh và tốc độ màn hình 120Hz (có tin đồn rằng tính năng này sẽ bị giới hạn trong OnePlus 8 Pro). Dòng OnePlus 8 sẽ chính thức được công bố vào ngày 14/4.

Theo GSmarena

Phạm Ngân

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục