Ôn tập kiến thức trước khi xem Stranger Things mùa 4

Chia sẻ
Eleven và mối liên hệ với Mind Flayer, nguồn gốc Upside Down, vv.. rất nhiều khái niệm cần được hồi tưởng.
Chỉ còn vài ngày đếm ngược là Stranger Things, thương hiệu bom tấn màn ảnh nhỏ sẽ chính thức trở lại với mùa phim thứ 4 sau khoảng thời gian quá dài vắng bóng bởi ảnh hưởng dai dẳng của COVID-19. Đã 3 năm kể từ khi episode cuối rời đi khỏi thị trấn Hawkins và không khó để vòng xoáy điện ảnh nhộn nhịp cuốn trôi đi gần hết những kiến thức về loạt phim giả tưởng ăn khách.

Netflix cập nhật về ngày ra mắt Cậu bé mất tích (Stranger Things) mùa 4 và thông tin về mùa 5

Như tiêu đề của video, mục đích thực hiện nội dung này cũng để giúp chính người viết bài hồi tưởng lại các khái niệm về Stranger Things đã bị hàng tá series, phim chiếu rạp khác làm cho rơi vào trạng thái ngủ quên. Hy vọng rằng nó cũng sẽ giúp nhiều cho bạn trong việc trải nghiệm mùa 4 một cách trọn vẹn mà không cần tốn công sức cày phim lại từ đầu, và bây giờ, thì không để mất thêm nhiều thời gian nữa, Lets Go!
1. Cốt truyện
Trở lại nơi bắt đầu cho tất cả, chúng ta đến với Hawkins, một thị trấn nhỏ giữa những năm 80s, thập niên được biết đến như thời đại vàng của điện ảnh kinh dị. Lúc này, cậu nhóc Will Byers trẻ tuổi đã biến mất một cách bí ẩn sau buổi học nhóm bổ ích cùng những người bạn là Mike, Dustin và Lucas. Cùng thời điểm, phòng thí nghiệm Hawkins gần đó, nơi nghiên cứu sức mạnh siêu nhiên nhằm phục vụ mục đích quân sự đã bất ngờ đột phá đến một chiều không gian rùng rợn mà sau này được biến đến với thuật ngữ là “mở cánh cổng”. Vùng đất u tối này được gọi là Upside Down, nơi cư trú của sinh vật ăn thịt người tên Demogorgons và người vô tình gây ra hiện tượng này là Eleven, một sản phẩm siêu nhiên chính từ phòng thí nghiệm.