Ổ SSD nhanh nhất thế giới xuất hiện

Chia sẻ
Ổ SSD mới của Adata chuẩn PCIe 4.0 có tốc độ đọc dữ liệu 7.400 MB/s

Adata đã công bố XPG Gammix S70, một ổ đĩa mà công ty tuyên bố hiện là SSD M.2 nhanh nhất hiện có với chuẩn SSD PCIe 4.0 có tốc độ đọc dữ liệu lên tới 7.400 MB/s và tốc độ ghi là 6.400 MB/s. Với tốc độ này, ổ SSD mới của Adata thậm chí còn vượt trội hơn ổ 980 Pro PCIe 4.0 M.2 sắp ra mắt của Samsung. Trước đó, các nguồn tin cho rằng, ổ SSD mới của Samsung có tốc độ đọc lên tới 7.000 MB/s.

Ổ SSD nhanh nhất thế giới xuất hiện ảnh 1
(Ảnh: Adata)

Không chỉ đọc ghi với tốc độ khủng khiếp, ổ SSD mới của Adata còn có hệ thống tản nhiệt rất tốt bằng nhôm CoolArmor của XPG được thiết kế theo dạng bậc thang nên tạo ra diện tích bề mặt lớn hơn hẳn các ổ SSD theo thiết kế truyền thống, từ đó cho cơ chế tản nhiệt tốt hơn hẳn.

Ổ SSD nhanh nhất thế giới xuất hiện ảnh 2
(Ảnh: Adata)

Trên ổ Gammix S70, Adata cũng trang bị thêm nhiều công nghệ như tính năng sửa lỗi LDPC, tính năng bảo mật mã hóa AES 256-bit. Và tất nhiên là cả chế độ bảo hành 5 năm cho sản phẩm này.

Có 2 tùy chọn khác nhau cho người dùng với phiên bản ổ SSD nhanh nhất thế giới hiện tại là 1TB và 2TB. Tuy nhiên điều quan tâm nhất là mức giá thì chưa được xác nhận. Trước đó, Adata cũng từng giới thiệu Gammix S50 Lite, dù vẫn là ổ Pcle 4.0 nhưng tốc độ chậm hơn.

Hy vọng ổ đĩa SSD có tốc độ nhanh nhất thế giới sẽ lên kệ trong một vài ngày tới.

Theo Techradar

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục