Nvidia 'xin lỗi' việc Card RTX 3080 cháy hàng

Chia sẻ
 

Rất nhiều người đã không có hàng để mua trong khi Nvidia còn phải hủy hàng trăm đơn hàng do Bot thực hiện

Nvidia 'xin lỗi' việc Card RTX 3080 cháy hàng ảnh 1

Nvidia vừa phải xin lỗi các khách hàng đặt trước Card RTX 3080 khi Card này đã “cháy hàng” ở khắp mọi nơi. Thậm chí, Website của hãng còn bị tê liệt với lượng truy cập cao gấp 10 lần so với thời điểm bán ra Card RTX 2080 và 2070.

Nvidia 'xin lỗi' việc Card RTX 3080 cháy hàng ảnh 2

Một trong những lý do trang Web của Nvidia bị quá tải còn do sự xuất hiện của các đơn hàng được thực hiện bởi Bots (ứng dụng chạy tự động để thực hiện tác vụ trên Internet). Sự việc này khiến Nvidia phải hủy thủ công hàng trăm đơn hàng do Bots thực hiện. Sau sự việc này, Nvidia cũng tuyên bố sẽ điều chỉnh lại phương thức đặt hàng và đã tích hợp CAPTCHA để thanh toán nhằm hạn chế tình trạng Bots đặt hàng trên Website.

Nvidia 'xin lỗi' việc Card RTX 3080 cháy hàng ảnh 3

Không chỉ có Website Nvidia có lượng khách hàng truy cập tăng đột biến mà 50 đối tác bán lẻ của hãng cũng ghi nhận lượng truy cập kỷ lục để săn lùng Card RTX 3080. Về phía Nividia sau sự cố này đã tuyên bố sẽ tăng cường các đơn hàng và khuyến cáo người dùng không mua lại từ các nguồn không chính hãng. Hiện trên eBay, Card RTX 3080 đã được giao bán lại với giá hàng nghìn USD so với giá gốc là 699 USD.

Nvidia 'xin lỗi' việc Card RTX 3080 cháy hàng ảnh 4

RTX 3080 qua đánh giá cho thấy có hiệu suất gấp đôi RTX 2080 nhưng lại có giá lên kệ rẻ hơn tới 500 USD nên ở thời điểm Nvidia chưa ra mắt chính thức RTX 3080 đã lọt vào tầm ngắm của rất nhiều người dùng, không chỉ có giới game thủ mà cả giới đào tiền ảo.

Theo Theverge

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục