Nvidia và Đại học Binus bắt tay phát triển Trí tuệ nhân tạo đầu tiên ở Indonesia

Chia sẻ
Ngày 30/8/2017, Nvidia hợp tác với Đại học Binus và công ty Kinetica, thiết lập lần đầu tiên một trung tâm nghiên cứu và phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) ở Indonesia.
 

Nvidia và Đại học Binus bắt tay phát triển Trí tuệ nhân tạo đầu tiên ở Indonesia ảnh 1

Tọa lạc tại khuôn viên Anggrek, cơ sở này sẽ hỗ trợ đại học Binus đạt mục tiêu trở thành trung tâm cốt lõi, đẳng cấp trong lĩnh vực Al ở Indonesia. Tận dụng sức mạnh của các bộ xử lý đồ họa (GPU) của Nvidia, trung tâm này sẽ là ví dụ điển hình về tiềm năng thương mại của các ứng dụng học sâu (deep learning) chạy trên GPU.

Kinetica đang cung cấp các cơ sở dữ liệu tăng tốc, chạy trên các máy chủ GPU đặt tại Trung tâm - tọa lạc trong khuôn viên Anggrek của trường đại học này. "Kinetica tự hào khi hỗ trợ đại học Binus cung cấp Trung tâm Nghiên cứu phát triển AI đầu tiên tại Indonesia. Cơ sở dữ liệu tăng tốc GPU của Kinetica được xây dựng với mục đích để hỗ trợ cho những bước tiến bộ của máy học và AI.

"Hôm nay, chúng ta đang đứng tại nơi khởi đầu của kỷ nguyên điện toán trí tuệ nhân tạo, được đẩy mạnh nhờ mô hình tính toán mới - công nghệ học sâu (deep learning) dựa trên GPU. Mô hình mới này - nơi các lớp mạng nơ-ron điện toán, được đào tạo để nhận ra các mô thức từ một lượng lớn dữ liệu - đã chứng minh tính hiệu quả đến 'bất hợp lý' trong việc giải quyết vài bài toán phức tạp nhất trong lĩnh vực khoa học máy tính. Chẳng bao lâu nữa, hàng trăm tỷ thiết bị sẽ tích hợp trí tuệ (nhân tạo). AI sẽ cách mạng hóa mọi ngành công nghiệp. Nvidia cung cấp các sản phẩm và giải pháp để tiếp sức mạnh cho cuộc cách mạng này". Ông Raymond Teh - phó chủ tịch bán hàng và tiếp thị khu vực Châu á Thái Bình Dương của NVIDIA phát biểu trong buổi lễ khai trương trung tâm.

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục