Nvidia thông báo giá GPU sẽ còn tiếp tục tăng mạnh đến hết Q3/2018

Chia sẻ
Theo Nvidia, tình hình này sẽ không được giải quyết sớm và giá của card đồ hoạ sẽ tiếp tục tăng lên ít nhất đến hết Quý 3/2018.

Nvidia thông báo giá GPU sẽ còn tiếp tục tăng mạnh đến hết Q3/2018 ảnh 1
Đây là một tin khá buồn dành cho những ai đang muốn xây dựng một dàn máy chơi game mới. Như chúng ta đã biết, giá của tất cả các card đồ họa trên thị trường đã tăng vọt lên trong vài tháng qua vì nhu cầu đào tiền ảo tăng mạnh bên cạnh nhu cầu dành cho các dàn máy game. Và theo Nvidia, tình hình này sẽ không được giải quyết sớm và giá của chúng sẽ tiếp tục tăng lên ít nhất đến hết Quý 3/2018.

Theo lời Nvidia nói với Massdrop, việc định giá card đồ họa trên thị trường sẽ tiếp tục tăng lên mạnh nhất là trong quý 3 năm nay. Như vậy, sẽ không thể mua bất kỳ card đồ họa cao cấp với mức giá hợp lý nào trong khoảng thời gian này. Team xanh lá cho biết hai lý do chính làm cho giá GPU tăng lên mỗi tháng là do cơn sốt khai thác tiền mã hóa và sự thiếu hụt vRAM. Các nhà khai thác hiện đang cố gắng mua bất kỳ GPU cao cấp mới nào có mặt trên thị trường và kết quả là, tất cả các đối tác của Nvidia và AMD đều gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn hàng cho thị trường.


Mặt khác, Apple và Samsung đã sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho bộ nhớ sẽ được sử dụng trên smartphone của họ. Các nhà máy đang sử dụng các dây chuyền sản xuất tương đồng cho bộ nhớ được sử dụng trong card đồ hoạ và smartphone. Điều này đã tạo ra sự thiếu hụt bộ nhớ cho các công ty như MSI, Gigabyte, Asus, và EVGA để sản xuất card đồ họa.

Theo DSOGaming

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục