Nvidia công số kiến trúc GPU Turing với thành phần ray-tracing riêng biệt

Chia sẻ
Hãng đồ họa lớn nhất Thế giới Nvidia vừa công bố kiến trúc GPU mới của mình mang tên Turing, tăng cường hiệu năng và có cả thành phần 'ray-tracing' đặc biệt.
Nvidia công số kiến trúc GPU Turing với thành phần ray-tracing riêng biệt ảnh 1
Thế hệ sử dụng kiến trúc Turing sẽ có một thành phần tên là "RT core", được thiết kế để thực hiện công tác ray-tracing. Ray-tracing là một kĩ thuật 'vẽ' lại tia sáng một cách đặt biệt, giúp cho chúng nhìn giống đời thực và đổ bóng tốt hơn. Theo như hãng thì công nghệ này là bước tiến lớn nhất trong ngành xử lí đồ họa từ khi hãng giới thiệu kiến trúc CUDA vào năm 2006.
Sản phẩm đầu tiên sử dụng Turing là chiếc Quadro RTX với giá bán lên tới 10.000 USD. Chiếc card đồ họa này có tới 48GB RAM GDDR6, 4.608 nhân CUDA, 576 nhân Tensor dành cho nghiên cứu AI. Nhân RT của card này có thể xử lí 10 gigarays một giây, với tổng hiệu năng lên tới 16 teraflops. Đây cũng là sản phẩm đầu tiên được trang bị chuẩn kết nối NVLink để có thể kết nối điều card đồ họa với nhau để tăng cường hiệu năng.

Sản phẩm Quadro RTX này được làm ra cho các khách hàng cao cấp, những nhà nghiên cứu khoa học. Những sản phẩm mang mã GeForce dành cho game thủ sẽ được giới thiệu trong thời gian sắp tới.

Theo The Verge

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục