Nvidia chính thức ngừng hỗ trợ hệ điều hành 32-bit

Chia sẻ
Nvidia sẽ chính thức ngừng hỗ trợ hệ điều hành 32-bit và phát hành driver GeForce 390 mới vào năm sau.

Nvidia chính thức ngừng hỗ trợ hệ điều hành 32-bit ảnh 1

Sau khi ra mắt driver GeForce 390 thời gian tới, Nvidia sẽ chính thức ngừng hỗ trợ những hệ điều hành chạy trên Windows 32-bit bằng việc dừng lại ở phiên bản driver 390 của card đồ họa dành cho các hệ điều hành Window, Linux và FreeBSD chạy 32-bit. Và cũng theo Nvidia, hệ điều hành 32-bit đang bước vào thời kỳ lỗi thời, người dùng Windows 7, Windows 8/8.1, Windows 10, Linux và FreeBSD chạy 32-bit tốt nhất nên chuyển sang nền tảng 64-bit.

 

Động thái này của Nvidia là điều vô cùng hợp lý, hầu hết các trò chơi đình đám ra mắt gần đây hoặc trong thời gian sắp tới đều có yêu cầu cài đặt hệ điều hành 64-bit. Điều đó có nghĩa là không có lý do nào để Nvidia phát hành thêm một driver mới tối ưu hóa cho các trò chơi chạy trên hệ điều hành 32-bit nữa và hơn hết, những trò chơi đó thậm chí còn không thể chạy nổi trên hệ điều hành 32-bit

Nvidia chính thức ngừng hỗ trợ hệ điều hành 32-bit ảnh 2

Hiện Nvidia vẫn chưa tiết lộ thời điểm phát hành drive GeForce 390 mới. Trong khoảng thời gian hiện tại đến hết năm 2017 sẽ không có trò chơi đình đám nào ra mắt và vì vậy, có thể Nvidia sẽ phát hành nó vào năm sau để hỗ trợ tốt nhất cho những tựa game mới.

Theo Dsogaming

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục