Nút BixBy khó chịu trên Samsung đã có thể gán thêm tính năng khác

Chia sẻ
Hiện hữu từ khá lâu trên nhiều dòng điện thoại cao cấp của Samsung nhưng nay nút Bixby mới cho phép người dùng gán thêm các tính năng khác theo ý mình.

Dòng Flagship Galaxy S10 mới của Samsung cũng đi kèm nút gọi nhanh trợ lý ảo Bixby. Tuy nhiên, tính năng này chưa được nhiều người dùng đón nhận, Samsung có lẽ đã nhận ra điều đó nên đã cho phép người dùng gán thêm tính năng khác lên phím bấm vật lý ngoài việc gọi Bixby như trước đây.

Nút BixBy khó chịu trên Samsung đã có thể gán thêm tính năng khác ảnh 1
Galaxy S10 sẽ là điện thoại đầu tiên của Samsung có khả năng "Tùy chỉnh nút gọi Bixby", cho phép người dùng thay đổi cài đặt Bixby. Hiện tại, chỉ có dòng Galaxy S10 hỗ trợ gán thêm tùy chọn lên nút Bixby nhưng Samsung cũng cho biết họ sẽ mở rộng tính năng này cho các điện thoại trước đó của mình bao gồm S8, S9 và Note9, trong bản cập nhật phần mềm tới đây.

Trước đó, nhiều người dùng phàn nàn về chuyện họ gặp rắc rối trong việc bấm tăng giảm âm lượng trên các mẫu điện thoại có nút Bixby như S8, S9. Với tính năng "Tùy chỉnh Bixby", bạn có thể ấn một lần, hoặc 2 lần để khởi chạy bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn. Ví dụ như bấm một lần để truy cập vào ứng dụng Instagram, ấn hai lần để gọi trợ lý ảo Bixby.

Nút BixBy khó chịu trên Samsung đã có thể gán thêm tính năng khác ảnh 2
Đây được xem như một động thái tích cực từ Samsung trong việc quan tâm đến trải nghiệm người dùng của hãng.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục