Nubia Alpha: smartphone màn hình uốn quanh cổ tay, giá từ 510 USD

Chia sẻ
Ít có hãng nào tại MWC 2019 lại đưa ra sản phẩm kết hợp giữa smartphone và smartwatch như Nubia, thiết bị này có hệ điều hành đầy đủ, tích hợp eSIM và đặc biệt có thể cuốn quanh cổ tay

Nubia Alpha: smartphone màn hình uốn quanh cổ tay, giá từ 510 USD ảnh 1
Trong khi Samsung và Huawei đang cố gắng kết hợp máy tính bảng và smartphone làm một với smartphone màn hình gập là Galaxy Fold và Mate X. Nubia lại có hướng đi khác lạ hơn khi giới thiệu Alpha, thiết bị lai giữa smartphone và smartwatch và điểm đặc biệt nhất là nó có thể cuốn quanh cổ tay với một màn hình dẻo.

Màn hình này có kích thước 4 inch với tỷ lệ siêu siêu rộng 45:9 (hay 5:1) cùng độ phân giải 960 x 192. Nubia tuyên bố thì màn hình của thiết bị này có thể được "bẻ cong" tới 100.000 lần. Do màn hình Nubia Alpha rất rộng nên Nubia đã tuỳ chỉnh hệ điều hành để người dùng thuận tay trái hay tay phải đều có thể cuộn lên/xuống để xem thông tin. Những biểu tượng được đơn giản hoá, xếp thành 1 hàng, vuốt sang trái/phải để chuyển giữa các danh sách ứng dụng được nhóm theo chức năng, nhấn để mở ứng dụng và chụm lại để quay lại. Nubia Alpha cũng tích hợp một số phím bấm vật lý ở bên cạnh để người dùng có thể thay thế nút Back cũng như bật tính năng ra lệnh giọng nói.

Nubia Alpha: smartphone màn hình uốn quanh cổ tay, giá từ 510 USD ảnh 2
 
Nubia Alpha: smartphone màn hình uốn quanh cổ tay, giá từ 510 USD ảnh 3
Một trong những tính năng thú vị là điều khiển bằng cử chỉ, cho phép bạn vẫy ngón tay trên thiết bị để di chuyển lên xuống, trái phải. Nubia Alpha cũng sẽ sở hữu các tính năng theo dõi sức khỏe và thanh toán di động. Không chỉ đảm nhiệm chức năng như là một chiếc smartwatch thông thường, Nubia Alpha còn tích hợp cả eSIM cho việc thực hiện cuộc gọi cũng như có cả camera 5MP để chụp ảnh selfie. Việc nhắn tin qua SMS hay WeChat cũng khả thi tuy nhiên sẽ soạn văn bản qua giọng nói vì bàn phím rất khó sử dụng.
Nubia Alpha: smartphone màn hình uốn quanh cổ tay, giá từ 510 USD ảnh 4
 
Nubia Alpha: smartphone màn hình uốn quanh cổ tay, giá từ 510 USD ảnh 5
Về cấu hình phần cứng, Nubia Alpha sẽ chạy trên con chip Snapdragon Wear 2100 đã ra mắt được 3 năm, đi kèm dung lượng RAM khá khiêm tốn chỉ 1GB (tương đương Apple Watch Series 4) và 8GB bộ nhớ lưu trữ. Viên pin của máy có dung lượng 500mAh mà theo như Nubia tuyên bố có thể cho thời lượng sử dụng trong khoảng 1 tới 2 ngày.

Mức giá hiện tại mà Nubia công bố cho chiếc smartwatch lai smartphone là 510 USD và 624 USD, tương đương 11,8 triệu và 14,5 triệu đồng cho 2 phiên bản thường và bản hỗ trợ eSIM tương ứng. Nubia cũng sẽ tung ra một phiên bản màu vàng cao cấp có giá đắt nhất là 737 USD, tương đương 17,2 triệu đồng. Thiết bị sẽ lên kệ từ tháng 4 tới đây tại thị trường Bắc Mỹ và châu Âu.

Theo Theverge

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục