Nữ trọng tài đầu tiên trong lịch sử bắt trận Siêu cúp châu Âu

Chia sẻ
Đây là lần đầu tiên trong lịch sử một nữ trọng tài được vinh dự bắt chính trong trận Siêu cúp châu Âu.
 

Liên đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA) vừa xác nhận đã chỉ định trọng tài Stephanie Frappart với tư cách là trọng tài nữ đầu tiên trong lịch sử điều khiển trận tranh Siêu cúp châu Âu 2019 giữa Liverpool và Chelsea, theo The Independent.

Nữ trọng tài đầu tiên trong lịch sử bắt trận Siêu cúp châu Âu ảnh 1
Tổ trọng tài trong trận đấu này còn có 2 trợ lý trọng tài nữ là Manuela Nicolosi (Pháp) và Michelle O'Neal (Ireland). Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử một đội ngũ trọng tài nữ được giao trách nhiệm điều khiển chính trận đấu thuộc hệ thống trực thuộc UEFA.

Tuy nhiên, trọng tài nữ đầu tiên bắt các trận thuộc hệ thống giải nam của UEFA là Nicole Petignat người Thụy Sĩ. Bà đã cầm còi trong 3 trận đấu thuộc vòng loại UEFA Cup (tiền thân của Europa League) trong giai đoạn 2004-2009.

Nữ trọng tài đầu tiên trong lịch sử bắt trận Siêu cúp châu Âu ảnh 2
Cách đây không lâu, trọng tài Frappart cũng đã đi vào lịch sử với tư cách là nữ trọng tài đầu tiên cầm còi trong một trận đấu ở Giải Vô địch Quốc gia Pháp (Ligue 1). Đó là trận Amiens hòa 0-0 trước Strasbourg vào ngày 28/4/2019.

Trận Siêu cúp châu Âu 2019 sẽ diễn ra tại Sân vận động Vodafone Park ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ vào lúc 2 giờ 00 ngày 15/8 tới đây (giờ Việt Nam).

Minh Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục