Note 3 download dữ liệu nhanh hơn iPhone 6

Chia sẻ

Các chuyên gia tại Đại học Aalto (Phần Lan) mới đây đã thử nghiệm tốc độ download và upload thực tế của hơn 4.500 smartphone trên toàn cầu. Kết quả là Samsung Note 3, với tuổi đời đã hơn 1 năm, có tốc độ tải về (dowload) nhanh nhất.

Note 3 download dữ liệu nhanh hơn iPhone 6 ảnh 1

 

Kết quả thử nghiệm thực tế cho thấy, tốc độ tải về của Note 3 đạt 137.786Mbps, nhanh hơn OnePlus One (137.419Mbps) và Apple iPhone 6 (136.263Mbps).
Note 3 download dữ liệu nhanh hơn iPhone 6 ảnh 2

Top 10 smartphone có tốc độ dowload dữ liệu nhanh nhất trong thử nghiệm của Aalto

Về năng lực upload, Samsung còn chứng minh sự vượt trội của mình bằng 2 model đứng đầu top 10. Đứng thứ nhất là Galaxy S5 với tốc độ upload lên tới 47,311Mbps, còn á quân chính là mẫu Galaxy S4 LTE+ với chỉ số 46,847 Mbps. "Huy chương đồng" thuộc về LG G2 với 46.366 Mbps. Trong top 10 máy upload nhanh nhất, Galaxy Note 3 vẫn giữ được vị trí thứ 5 với 46.081Mbps.

Note 3 download dữ liệu nhanh hơn iPhone 6 ảnh 3

Top 10 smartphone có tốc độ upload dữ liệu nhanh nhất trong thử nghiệm của Aalto

Những kết quả này có ý nghĩa khá quan trọng, bởi hiện nay nhu cầu chia sẻ dữ liệu dung lượng lớn giữa các khách hàng sử dụng smartphone với nhau hoặc với các mạng xã hội đang phát triển rất nhanh. Bên cạnh đó, các đòi hỏi cập nhật thông tin, nâng cấp hệ điều hành, tải phần mềm từ kho ứng dụng của nhà sản xuất cũng tăng chóng mặt.
Note 3 download dữ liệu nhanh hơn iPhone 6 ảnh 4

Top 10 quốc giá có băng thông truyền tải dữ liệu tốt nhất

Ngoài khả năng download và upload nhanh của các thiết bị đầu cuối, một yếu tố quan trọng chi phối các tác vụ này là băng thông của đường truyền dữ liệu. Nghiên cứu cho thấy khu vực Bắc Âu và một số nước châu Á đang giữ thứ hạng cao trong top 10 các quốc gia có băng thông truyền tải dữ liệu nhanh nhất. Cụ thể, vùng Bắc Âu gồm có Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển và Phần Lan. Trong bảng xếp hạng, Singapore là nước có băng thông cao nhất với 16Mbps, tiếp theo là Thụy Sĩ và Hàn Quốc.

Bảo Ngọc - Theo ZDnet

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục