Nokia và ZEISS ngừng hợp tác

Chia sẻ
 

Có những sự trùng phùng thì cũng có sự chia xa, đó chính xác là mối quan hệ giữa Nokia và ZEISS.

Nokia và ZEISS ngừng hợp tác ảnh 1
Gần đây, chúng ta đã thấy rất nhiều thương smartphone hợp tác với các hãng nhiếp ảnh nổi tiếng nhưng OnePlus và Hasselblad, Xiaomi và Leica hay vivo và ZEISS. Nhưng cũng không ít mối quan hệ đã trở thành dĩ vãng, đó là trường hợp của Nokia và ZEISS.
Một báo cáo mới đây đã tiết lộ rằng quan hệ đối tác lâu dài giữa Nokia và Zeiss dường như đã kết thúc vào năm 2021. Cả Nokia và Zeiss đều đồng ý không kéo dài mối quan hệ hợp tác này. Theo tuyên bố chính thức của ZEISS:
“Sau sự hợp tác lâu dài và thành công, vào năm 2021, ZEISS và HMD Global đã đồng ý không kéo dài mối quan hệ đối tác này, bao gồm cả hợp tác về công nghệ hình ảnh của smartphone mang nhãn hiệu“ Nokia ”với ZEISS là đối tác tư vấn và phát triển.” Ngoài ra, phần “Quan hệ đối tác thương hiệu” trên trang web của ZEISS cũng không còn thương hiệu Nokia. Vẫn chưa có thông tin chính thức nào từ Nokia về việc liệu họ có hợp tác với một thương hiệu máy ảnh khác cho các sản phẩm trong tương lai hay không.
Nokia và ZEISS ngừng hợp tác ảnh 2
Thực chất Nokia và ZEISS chấm dứt hợp tác kể từ khi 2021 kết thúc. Sau khi tiếp quản thương hiệu Nokia, HMD Global nối dài mối quan hệ này, thỏa thuận khi đó không chỉ là sử dụng thấu kính của ZEISS mà hai bên còn cùng phát triển cảm biến và các thuật toán nhiếp ảnh mới. Thương hiệu ZEISS lần đầu xuất hiện trên điện thoại Nokia N90 ra mắt năm 2005.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục