Nokia và Xiaomi ký kết hợp tác kinh doanh và sử dụng bằng sáng chế

Chia sẻ
Ngày 05/07/2017, Xiaomi và Nokia vừa công bố ký kết thoả thuận dài hạn về việc hợp tác kinh doanh và sử dụng bằng sáng chế quan trọng ở lĩnh vực di động.

Thoả thuận sử dụng bằng sáng chế dài hạn bao gồm việc cấp quyền trao đổi và sử dụng các bằng sáng chế quan trọng về di động của 2 bên. Ngoài ra, theo thoả thuận, Xiaomi cũng sẽ mua lại một số bằng sáng chế thuộc quyền sở hữu của Nokia.

Nokia và Xiaomi ký kết hợp tác kinh doanh và sử dụng bằng sáng chế ảnh 1
Bên cạnh đó, thoả thuận về việc hợp tác kinh doanh, Nokia sẽ cung cấp trang thiết bị hạ tầng mạng với công suất cao và điện năng tiêu thụ thấp, đáp ứng được yêu cầu của các nhà cung cấp dịch vụ web lớn hoặc các công ty vận hành dữ liệu. Nokia và Xiaomi sẽ hợp tác cung cấp các giải pháp truyền tải quang phục vụ cho việc kết nối trung tâm dữ liệu, định tuyến IP dựa trên vi xử lý mạng mới của Nokia có tên FP4 và giải pháp kết cấu trung tâm dữ liệu. Ngoài ra, 2 bên cũng hợp tác khai thác các cơ hội khác trong tương lai dài hạn, nhắm đến các xu hướng phát triển hiện nay như IoT, thực tế ảo VR, thực tế tăng cường AR và trí thông minh nhân tạo AI.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục